Xúc động chương trình “Gắn kết yêu thương”

07:08, 05/12/2019

(Chinhphu.vn) - “Gắn kết yêu thương” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ các mảnh đời khó khăn, kém may mắn trong xã hội.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trao quà cho các cụ già. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chiều 4/12, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM phối hợp với Công ty Gạo Hoa Lúa tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương” tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, Quận 12, nơi có khoảng 300 cụ già, người bại liệt không nơi nương tựa đang sinh sống.

Với tổng số tiền hơn 39 triệu đồng quyên góp tại chương trình, Ban tổ chức đã trích một phần nhỏ để trao quà cho các cụ già, người bại liệt. Số tiền còn lại dành để trao quà Tết cho 500 em mồ côi khuyết tật nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020 được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM vào ngày 14/1 .

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các cụ già và người bại liệt có tinh thần vươn lên trong cuộc sống, chương trình còn trao nhiều phần quà ý nghĩa khác như gạo, quà, bánh… “Gắn kết yêu thương” là chương trình nhân văn hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/2). Bên cạnh những cái tên quen thuộc như NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Cao Công Nghĩa, MC Thanh Bạch, Đào Vũ Thanh, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Kiều Trinh, ca sĩ Quang Hà…

MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cho biết “Gắn kết yêu thương” là hoạt động do Nhà Văn hóa Thanh niên khởi xướng. Qua 6 năm tổ chức, chương trình đã tạo được khoảng 3.600 phần ăn cho bệnh nhân nghèo, hơn 800 triệu đồng cùng hàng ngàn phần quà ý nghĩa khác.

Cô Huỳnh Thị Ánh đã sống tại trung tâm được 3 năm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô bị bệnh khớp, chồng bị tai nạn gãy đùi nên cô chú phải ngậm ngùi an hưởng tuổi già bên những người bạn kém may mắn. Hay hoàn cảnh của chị Tố Loan (42 tuổi) bị câm, gia đình không đủ điều kiện chăm lo nên chị được đưa vào trung tâm từ 3 tháng nay.

Dù đây không phải là lần đầu đồng hành cùng “Gắn kết yêu thương” nhưng diễn viên Kiều Trinh cho biết cảm xúc vẫn đong đầy khi được chia sẻ cùng những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

“Điều hạnh phúc của Trinh và các anh chị em nghệ sĩ khi tham gia chương trình là có thể gắn kết, kêu gọi và chia sẻ cùng các cô chú, em nhỏ bất hạnh”, diễn viên Kiều Trinh nói.

Nguyễn Kim