Vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu năm 2019

15:16, 02/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/1, Thành đoàn tổ chức lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. 12 điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực đã trở thành những công dân tiêu biểu của Thành phố.

Các công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM năm 2019. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Năm 2019, từ 72 hồ sơ của nhiều đơn vị gửi về, Hội đồng bình chọn đã thống nhất trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019 cho 12 điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Có thể kể đến bác sĩ Phạm Quang Thông - Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM với hơn 15 công trình nghiên cứu, bài báo khoa học về ung thư, đóng góp nhiều thông tin khoa học cho quá trình chẩn đoán bệnh ung thư trong giai đoạn đầu.

Vận động viên Đội tuyển bóng đã nữ quốc gia Huỳnh Như, là tuyển thủ tài năng đã cùng các đồng đội đạt Huy chương vàng SEA Games 30 và Vô địch giải bóng đá Đông Nam Á năm 2019 hay bạn trẻ Hoàng Trung Hiếu, sinh viên trường đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM, là gương tiêu biểu với rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học. Đến nay, Hiếu đã thực hiện được 8 bài báo khoa học (trong đó 4 bài là tác giả chính) được đăng tại các Hội nghị Khoa học Máy tính quốc tế…

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn cho biết Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM là những mẫu hình, những chuẩn mực giá trị trong cuộc sống của lớp trẻ Thành phố hôm nay. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố khởi đầu cho một năm mới với ý chí, niềm tin, nỗ lực và quyết tâm cao nhất.

Theo Bí thư Thành đoàn, qua 13 năm triển khai, đã có 87 gương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM được tuyên dương. 87 gương là 87 câu chuyện đẹp, là những minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ Thành phố tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với hoài bão lớn lao, với ước mơ cao đẹp là được cống hiến cho đất nước và Thành phố.  

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ niềm vui mừng đối với những gương Công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh vai trò, sự đóng góp của thế hệ trẻ đối với sự tăng trưởng kinh tế của Thành phố, minh chứng rõ nét là sự tăng trưởng qua 4 năm liên tiếp, từ 2016-2019, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019 là sự tôn vinh, truyền đi và lan tỏa những thông điệp tích cực về lối sống đẹp, sự hăng say học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện của các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố.

Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

Nguyễn Kim