Vietnam Motor Show 2019 khai mạc tại TPHCM

07:18, 24/10/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 23/10, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 (Vietnam Motor Show 2019 –VMS 2019) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

Gian hàng VinFast tại Vietnam Motor Show 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Triển lãm có sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô: Ford, Audi, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen, Volvo trưng bày gần 100 mẫu xe chủ lực của các hãng được thị trường ưa chuộng và gần 100 gian hàng công nghiệp phụ trợ, các công ty dịch vụ, chăm sóc xe, bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Tại Vietnam Motor Show 2019, thương hiệu Toyota trưng bày 3 mẫu xe lắp ráp chiến lược trong nước, thường xuyên nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam như Vios, Innova và Fortuner với phiên bản TRD.

Thương hiệu Ford giới thiệu mẫu SUV hạng trung mới. Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng trưng bày các mẫu xe thương mại bền bỉ, an toàn và tiện nghi, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao cấp tại Việt Nam. VOLVO của Thuỵ Điển mang đến triển lãm những mẫu xe an toàn hàng đầu thế giới như Volvo XC90, Volvo XC60, Volvo XC40 và Volvo S90.

Đáng chú ý, hang VinFast đã trở thành thương hiệu ô tô nội địa đầu tiên và duy nhất hiện diện tại sự kiện lớn nhất của thị trường ô tô Việt Nam này với 3 dòng sản phẩm: Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil.

Ông Toru Kinoshita, chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tương lai, Việt Nam hứa hẹn là một thị trường tiềm năng nhờ sự phát triển ổn định của nền kinh tế và thế mạnh từ nguồn dân số trẻ. Để bắt kịp xu thế đó, VAMA sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng hết mình trong việc thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng hoạt động bán hàng, dịch vụ và phát triển mạng lưới đại lý để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Lê Anh