Việt Á Bank: Toàn bộ số tiền bị cướp đã được mua bảo hiểm

17:32, 07/12/2018

(Chinhphu.vn) - Hai thanh niên cầm vũ khí đe dọa nhân viên phòng giao dịch của Ngân hàng Việt Á tại quận Bình Thạnh (TPHCM) cướp tiền rồi tẩu thoát. Hiện cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ cướp.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: TTO

Vào khoảng 11h trưa nay, ngày 7/12, tại Phòng giao dịch Bà Chiểu của Ngân hàng TMCP Việt Á (Viet A Bank) tại số 127K - Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q.BìnhThạnh, TPHCM đã xảy ra một vụ cướp có vũ trang.

Hai kẻ cướp giật đã sử dụng súng và bình xịt hơi cay uy hiếp và khống chế cả bảo vệ lẫn nhân viên ngân hàng để lấy đi một số tiền mặt.

Tuy không tiết lộ về số tiền cụ thể đã bị cướp nhưng Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á Trần Tiến Dũng khẳng định: “Ngân hàng đã thực hiện an toàn kho quỹ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước. Toàn bộ tiền gửi đều đã được mua bảo hiểm. Vì vậy mọi quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn”.

Một Phó Tổng Giám đốc khác của Viet A Bank cũng cho hay “không có nhân viên hoặc khách hàng nào bị thương trong vụ việc”.

Hiện vụ cướp đang được công an Quận Bình Thạnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Trong vòng vài năm qua, nhiều phòng giao dịch ngân hàng trên khắp cả nước liên tục phải đối mặt với các vụ cướp có vũ trang, đặc biệt là các phòng giao dịch nhỏ, ít nhân viên và thưa khách. Rất may chưa có thương vong nào nghiêm trọng về người trong những vụ cướp này.

Phương Hiền