Vi phạm TTXD tại Bình Chánh: Trách nhiệm thuộc về đội thanh tra địa bàn

08:19, 16/12/2019

(Chinhphu.vn) - Về vụ việc vi phạm đất đai, xây dựng của ông Huỳnh Văn Yến tại Tổ 7, Ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, ngày 5/12, UBND huyện Bình Chánh đã thông tin chính thức.

Theo đó, ông Huỳnh Văn Yến đã xây dựng công trình sai phép trên khuôn viên diện tích 200 m2 đất ở; chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép, với diện tích 950,18 m2.

UBND huyện Bình Chánh cũng cho biết, để xảy ra tình trạng công trình sai phạm quy mô lớn nhưng chậm xử lý, trách nhiệm thuộc về đội thanh tra trên địa bàn huyện đã chậm lập hồ sơ xử lý.

Hiện, đối với hành vi sai giấy phép xây dựng, ông Yến đã chấp hành đóng phạt và đang thực hiện một số biện pháp khắc phục hậu quả.

Với hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, ông Yến đã chấp hành nộp phạt và cam kết tự thực hiện khắc phục hậu quả bằng cách tháo dỡ một số hạng mục công trình trên đất; tháo gỡ mái tôn, vách kính… của một số công trình tạm.

Để xử lý công trình vi phạm, UBND xã Bình Chánh dự kiến cưỡng chế vào ngày 6/12/2019, tuy nhiên, qua kiểm tra tiến độ nhận thấy chủ đầu tư tích cực và tự nguyện tháo dỡ nên tạo điều kiện gia hạn đến ngày 15/12/2019, nếu sau thời gian trên chủ đầu tư không hoàn thành thì UBND xã sẽ tiếp tục cưỡng chế trong tháng 12/2019.

Thu Lê