Tuyên dương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2019

15:18, 28/06/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 28/6, Thành đoàn tổ chức chương trình tuyên dương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2019 tại huyện Bình Chánh.

Tuyên dương gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Năm 2019, huyện Bình Chánh có 3 gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi được tuyên dương. Đó là anh Dương Tấn Vinh (xã Bình Lợi) với mô hình trồng mai, anh Nguyễn Phước Long (xã An Phú Tây) và chị Lê Thị Kim Quyên (xã Bình Lợi) với mô hình trồng hoa lan.

Những mô hình khởi nghiệp của các thanh niên nông thôn không chỉ thể hiện bản lĩnh dám nghĩ dám làm, ý chí tự thân lập nghiệp mà còn góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm cho các đoàn viên thanh niên khó khăn. Đây cũng là những gương tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội và phong trào do địa phương tổ chức.

Phát biểu tại chương trình tuyên dương, Phó Bí thư Thành đoàn Trần Thu Hà ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các gương thanh niên nông thôn đã đạt được. Theo Phó Bí thư Thành đoàn, các mô hình khởi nghiệp của các bạn trẻ đã thể hiện được sự nỗ lực, khát vọng làm giàu cho quê hương, đất nước.

Phó Bí thư Thành đoàn cũng mong muốn, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phấn đấu, noi gương các điển hình để khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giúp ích cho địa phương.  

Có thể thấy rằng, các hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên nông thôn làm kinh tế do Thành đoàn triển khai, chỉ đạo cơ sở thực hiện với nhiều nội dung giải pháp đa dạng như hỗ trợ vốn vay, kỹ thuật, con giống, đầu ra sản phẩm…. đã mang lại nhiều hiệu quả tốt. Qua đó xuất hiện nhiều gương thanh niên điển hình làm kinh tế hiệu quả, hỗ trợ việc làm cho thanh niên, người dân địa phương, chia sẻ và giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế.

Năm 2019, có 14 gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi tại 5 huyện ngoại thành được tuyên dương.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Chánh đã ra mắt không gian khởi nghiệp thứ 2 đặt tại quán Cà phê Chất, Tổ 7, Ấp 2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Nguyễn Kim