Tuyên dương 7 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2011

10:20, 03/01/2012

Sáng 1/1/2012, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương 7 Công dân trẻ tiêu biểu TP năm 2011 – những điển hình xuất sắc nhất của tuổi trẻ TP sau một năm học tập, lao động và nỗ lực cống hiến.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải phát biểu tại lễ tuyên dương 7 Công dân trẻ tiêu biểu TP năm 2011. Từ trái sang: Võ Quốc Đạt, Lê Quang Liêm, Tất Hà Mỹ Linh, Nguyễn Nhật Quang, Nguyễn Anh Trường

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Trọng Tân, nguyên Trưởng ban Tư tưởng văn hóa Trung ương, Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP; Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam TP cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên TP…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn TP Nguyễn Văn Hiếu khẳng định: “Ban Thường vụ Thành đoàn trân trọng chúc mừng các Công dân Trẻ và tin rằng danh hiệu này sẽ là kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi bạn. Từ sự ghi nhận và tôn vinh hôm nay, tôi mong muốn các bạn hãy tích cực hơn nữa trong việc xác định một lý tưởng sống cao đẹp, một thái độ sống tích cực, chia sẻ vì mọi người và vì sự phát triển đi lên của TP và đất nước”. 

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải ghi nhận, biểu dương quá trình rèn luyện và cống hiến của các Công dân trẻ tiêu biểu TP. Ban Thường vụ Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao vai trò xung kích của Thành đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên TP đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa rất thiết thực. Ông nhấn mạnh: “Tôi thật sự cảm phục tấm gương vượt khó vươn lên, khát vọng sống có ích cho đất nước, cho mọi người của các Công dân trẻ tiêu biểu. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là tính chất điển hình, tiêu biểu của các Công dân trẻ. Chính cuộc sống, quá trình phấn đấu, nỗ lực vươn lên của các bạn, chính công việc và thái độ cống hiến của các bạn là niềm cảm hứng to lớn cho các bạn trẻ, những người cũng đang ngày đêm miệt mài học tập, làm việc và cống hiến. Đó là quá trình xây dựng, hun đúc những phẩm chất đạo đức, nhân cách cao đẹp của người thanh niên mà tôi nghĩ rằng bất cứ bạn trẻ nào cũng làm được.”

5 trong số 7 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2011

Phát động từ tháng 4/2011, cuộc vận động bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2011 đã nhận được 102 hồ sơ ứng cử từ các cơ sở Đoàn, các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và các cơ quan báo chí. Đây là những điển hình thanh niên tiêu biểu nhất trong số hơn 20.000 điển hình thanh niên tiên tiến, Cháu ngoan Bác Hồ đã được phát hiện và tuyên dương tại cơ sở.

Từ 102 hồ sơ đề cử, Hội đồng bình chọn đã thống nhất chọn và tuyên dương 7 điển hình xuất sắc nhất, đó là: chiến sĩ công an Võ Quốc Đạt; đại kiện tướng cờ vua thế giới Lê Quang Liêm; đầu bếp trẻ Tất Hà Mỹ Linh; Cháu ngoan Bác Hồ - Chỉ huy Đội giỏi Nguyễn Nhật Quang; bác sĩ trẻ Nguyễn Anh Trường và hai anh em diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp. 7 Công dân trẻ tiêu biểu TP năm 2011 đã được trao tặng Huy hiệu TPHCM, biểu trưng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM và bằng khen của UBND TP. Với 7 điển hình vừa được tôn vinh, đến nay TP có 33 điển hình Công dân trẻ tiêu biểu.

Do hai Công dân trẻ tiêu biểu TP năm 2011 Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp hiện đang lưu diễn ở nước ngoài, nên không thể có mặt tham dự chương trình. Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tổ chức lễ trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu cho hai anh sau khi lưu diễn trở về. Tuy nhiên, buổi lễ có sự hiện diện của cha mẹ hai anh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Giang Kiến Thanh cho biết gia đình luôn động viên, khích lệ và sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để hai con phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành nghề và xã hội. 

Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TP chứng kiến Công dân trẻ tiêu biểu Nguyễn Nhật Quang ký tên vào Sổ vàng truyền thống công dân trẻ tiêu biểu TPHCM Giao lưu với ông Giang Kiến Thanh, cha của hai Công dân trẻ tiêu biểu Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp hiện đang đi lưu diễn ở nước ngoài nên không thể tham dự buổi lễ

 

MT