Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

18:00, 15/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại trường.

Các ngành thuộc khối Sức khỏe là những ngành có mức điểm trúng tuyển cao từ 19-22 điểm. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Theo đó, mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT của 48 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy (đợt 1) từ 15 - 22 điểm tùy ngành.

Các ngành thuộc khối Sức khỏe là những ngành có mức điểm trúng tuyển cao từ 19-22 điểm. Cụ thể, Răng Hàm Mặt và Y Khoa là hai ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất (22 điểm), kế đến là Dược học (21 điểm), các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm và Kỹ thuật phục hồi chức năng (19 điểm).  

Một số ngành khác có mức điểm trúng tuyển cao là Giáo dục Mầm non (19 điểm) và Giáo dục thể chất (18 điểm). Tất cả các ngành còn lại mức điểm trúng tuyển là 15 điểm. Như vậy, điểm chuẩn trúng tuyển so với mức điểm sàn HIU đã công bố trước không có sự khác biệt.

Điểm trúng tuyển được tính bằng tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của HIU theo đường dẫn http://online.hiu.vn/tuyen-sinh/tra-cuu.

Cũng theo Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trong thời gian trước 17h00 ngày 26/9/2021, thí sinh trúng tuyển bắt buộc phải nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 để xác nhận nhập học.

Nhập học trước, đóng học phí sau

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong mùa dịch COVID-19, thí sinh có thể đăng ký nhập học online trên webiste của Nhà trường. Và nộp bổ sung giấy tờ trong thời gian quy định để hoàn tất thủ tục nhập học.

Đặc biệt, để đồng hành và chia sẻ với thí sinh trong mùa dịch COVID-19, bên cạnh các chính sách hỗ trợ học phí như “Nhập học trước – Đóng học phí sau”, “Nhập học 0 tiền mặt - 0% lãi suất” trong 12 tháng, Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng dành nhiều suất học bổng giá trị (2 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 20/9/2021.

Riêng đối với chính sách “Nhập học trước – Đóng học phí sau”, các tân sinh viên sẽ được đóng trước 5 triệu đồng, phần học phí còn lại sẽ đóng trước ngày 30/11/2021.

Dành 250 chỉ tiêu xét học bạ cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

Với những thí sinh mong muốn học tập tại HIU nhưng bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển nguyện vọng trong đợt 1 vẫn có thể tận dụng cơ hội từ phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, sử dụng điểm thi SAT, điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia đặc biệt đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực của HIU để xét tuyển vào các ngành đào tạo của HIU. Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực của HIU sẽ được tổ chức vào ngày 9 và 10/10.

Ngoài ra, HIU cũng dành riêng 250 chỉ tiêu xét học bạ cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021, tham gia xét tuyển bằng 3 hình thức.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào HIU có thể chọn các hình thức sau: Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm 12 (>=18 điểm); Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ, không bao gồm HK II Lớp 12 (>=30 điểm) và Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm (>= 18 điểm).

Minh Thi