Triển lãm “Bắt tay thêm lần nữa”: cầu nối tình hữu nghị Nga – Việt

08:15, 24/03/2014

(HCM CityWeb) - “Bắt tay thêm lần nữa” là triển lãm đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97A Phó Đức Chính, Quận 1), từ ngày 21 đến 30/3/2014.
Công chúng TP thưởng thức các tác phẩm tại triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng TP 110 tác phẩm của 11 hoạ sĩ đương đại đến từ vùng Viễn đông Nga, Siberia, Sankt – Peterburg và 3 hoạ sĩ Việt Nam. Với chất liệu chủ yếu là sơn dầu, acrylic, mực in trên giấy… các tác giả đã phác họa phong cảnh quê hương, con người, nét đẹp chủ đạo… của hai nước. Khi xem triển lãm không ít người từng một thời gắn bó với nước Nga, yêu mến đất nước này không khó nhận được những bất ngờ thú vị. Bằng những tác phẩm hội họa, những người nghệ sĩ đã kéo khoảng cách hai đất nước như chưa bao giờ gần hơn thế. Vì vậy triển lãm chính là chiếc cầu nối cho tình hữu nghị Việt Nam – Nga thắt chặt hơn nữa.

Đây là triển lãm lần thứ 4 của chương trình triển lãm “Bắt tay - Handshake” bắt đầu từ năm 2012 của các hoạ sĩ Nga và Việt Nam. Triển lãm do Bảo tàng Mỹ Thuật TP phối hợp cùng Quỹ tài trợ vùng viễn đông Nga và Trung tâm Nga tại TP đồng tổ chức.
 
Minh Dung