TPHCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người đến từ Đà Nẵng

20:55, 08/09/2020

(Chinhphu.vn) - Những người từ Đà Nẵng đến TPHCM từ ngày 5/9 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chiều 8/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phát thông báo người từ TP Đà Nẵng về TPHCM từ ngày 5/9 cần được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Mỗi người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay. Những trường hợp khác khai báo y tế tại các địa điểm do trung tâm y tế quận huyện thông báo để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm.

HCDC cũng sẽ thực hiện đăng ký và hẹn thời gian lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng của đơn vị. Dự kiến trong 1 tuần sẽ hoàn chỉnh để người dân đăng ký lấy mẫu được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Theo HCDC, hoạt động giám sát này nhằm phát hiện sớm nguồn lây, giúp kiểm soát sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Do đó, người dân cần chủ động, trung thực trong khai báo y tế, đồng thời tuân thủ hướng dẫn giám sát y tế, góp phần giúp bảo vệ chính bản thân, gia đình và cộng đồng, giúp Thành phố kiểm soát được dịch bệnh.

Đối với các trường hợp không thuộc nhóm được chỉ định lấy mẫu thì không nên khai báo giả để được lấy mẫu, tránh gây lãng phí nguồn lực không cần thiết.

Nguyễn Kim