TPHCM hưởng ứng Giờ Trái đất xanh 2014

13:30, 18/03/2014

Ngay sau lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014, trong hai ngày 15 và 16-3, hàng loạt các dự án – hoạt động đã đồng loạt được ra quân trên địa bàn TP như Khu phố xanh, Cộng đồng xanh, Đạp xe tuyên truyền, 20s cho Giờ Trái đất Xanh …

 

 

Đoàn viên thanh niên Liên hiệp Hợp tác xã TP.HCM (Saigon Co.op) trao tặng túi giấy thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng.

Đại diện Ban tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 đã cho biết thông trên vào ngày 17-3.

Với dự án Cộng đồng Xanh, thực hiện tại hệ thống siêu thị Co.opMart gồm 6 siêu thị Co.op Xtra, Lý Thường Kiệt, Hòa Bình, Thắng Lợi, Xa lộ Hà Nội và Bình Triệu, trong ngày thu đổi duy nhất sau nhiều ngày thực hiện tuyên truyền, đã có hơn 1.000 người dân mang các loại vỏ chai nhựa và vỏ hộp sữa đến để đổi quà khuyến mãi. Kết quả thu về trên 500kg nhựa và hơn 43.000 vỏ hộp sữa với gần 9.000 phần quà được phát ra.

Bên cạnh thực hiện tặng quà khuyến mãi cho khách hàng, Co.opMart còn kết hợp với các doanh nghiệp để có chính sách giảm giá sản phẩm trực tiếp nhằm giúp người tiêu dùng có nhiều cơ hội tiếp cận và sử dụng sản phẩm xanh. Việc thiết lập những gian hàng tại hệ thống siêu thị để thu đổi vỏ hộp sữa, vỏ chai nhựa các loại tạo điều kiện cho người dân khi đến đổi sản phẩm sẽ nhận lại sản phẩm là bóng đèn tiết kiệm điện và sản phẩm xanh do những doanh nghiệp xanh tham gia tài trợ.

Ngoài ra, việc thu gom vỏ hộp sữa còn dùng để tái chế thành tấm lợp sinh thái. Toàn bộ tấm lợp này sẽ được sử dụng để thay mới cho các trường học điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, khó khăn trên địa bàn thành phố,  tiêu biểu là trường tiểu học Mỹ Huề phân hiệu 1, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Được biết, Chiến dịch Giờ Trái đất Xanh 2014 do UBND TPHCM chỉ đạo; Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Thành đoàn TPHCM, Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Sài Gòn Co.op) tổ chức.

 

Thanh Mai