TPHCM hợp tác với Singapore trong lĩnh vực quy hoạch

19:00, 26/04/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 26/4, tại UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp ông Jaya Ratnam, Tân đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp ông Jaya Ratnam, Tân đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Lê Anh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chúc mừng ông Jaya Ratnam đến nhận nhiệm vụ làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, đồng thời tin tưởng Đại sứ Jaya Ratnam sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng hai nước vẫn duy trì quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực; phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động của ASEAN; hỗ trợ nhau trong công tác phòng chống COVID-19 và thúc đẩy tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế.

Riêng tại TPHCM, quan hệ giữa TPHCM và Singapore rất đa dạng và hiệu quả trên các mặt đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa, giáo dục-đào tạo.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM đang hướng tới đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân. Muốn làm được như vậy, nhiều việc cần chuẩn bị, trong đó công tác quy hoạch là nhiệm vụ hàng đầu. Từ quy hoạch chung đến quy hoạch từng lĩnh vực, hướng tới đô thị năng động, sáng tạo tương tác cao ở phía đông Thành phố.

Đại sứ Jaya Ratnam cảm ơn Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời chúc mừng những kết quả TPHCM cũng như Việt Nam đã đạt được thời gian qua, trong đó có kết quả về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Đại sứ Jaya Ratnam, mặc dù ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhưng DN Singapore vẫn tin tưởng và đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Singapore hiện đứng vị trí số 1 trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại TPHCM với hơn 11 tỷ USD. Trong đó, phát triển đô thị là một trong những lĩnh vực Singapore muốn tăng cường hợp tác với TPHCM.

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam đã chứng kiến Lễ ký bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Trung tâm các thành phố đáng sống Singapore (CLC Singapore).

Lê Anh