TPHCM hạn chế họp trên 100 người, các cuộc họp khác phải đeo khẩu trang

15:00, 12/03/2020

Tại TPHCM, ngoài việc hạn chế tổ chức họp với quy mô trên 100 người, các cuộc họp khác nếu cần thiết phải tổ chức thì người tham dự phải đeo khẩu trang.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ (đứng) phát biểu tại một cuộc họp ngày 11/3/2020 - Ảnh: MAI HƯƠNG

Những ngày gần đây, khách đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND TPHCM khi đi qua cổng kiểm tra an ninh đều được yêu cầu phải đeo khẩu trang khi vào trụ sở.

Tại các cuộc họp, toàn bộ người dự họp đều được khuyến nghị đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp để phòng chống dịch COVID-19. 

Bên ngoài phòng họp có để sẵn nước sát khuẩn khô để khách mời rửa tay trước khi vào phòng. Nếu phòng họp rộng, người họp được yêu cầu ngồi cách xa nhau một cánh tay.

Ngoài ra, số lượng người họp cũng hạn chế đến mức thấp nhất, những người không phận sự được yêu cầu không tham dự. Toàn bộ nhân viên phục vụ tại trụ sở UBND TP cũng phải đeo khẩu trang khi làm việc. 

Phóng viên báo đài được bố trí tác nghiệp trong phòng báo chí và theo dõi nội dung họp qua màn hình để hạn chế tập trung đông người.

Theo tìm hiểu, hiện HĐND TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cũng triển khai nghiêm túc các quy định về phòng dịch COVID-19 trong hoạt động hội họp như trên.

Trước đó, trong cuộc làm việc về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu các ngành, các cấp trong thời gian xảy ra dịch bệnh không tổ chức những cuộc hội họp có trên 100 người tham dự, hạn chế tối đa việc tập trung đông người. 

Theo TTO