TPHCM đón những du khách quốc tế đầu năm 2020

10:01, 01/01/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/1, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch thành phố và các hãng hàng không đã tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM đầu năm mới 2020.

Những vị khách quốc tế “xông đất” TPHCM năm 2020. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Những vị khách quốc tế đến TPHCM ngày đầu năm mới 2020 trên chuyến bay quốc tế JL079 của Hãng Hàng không Japan Airlines từ Nhật Bản hạ cánh lúc 5 giờ 50 phút và chuyến bay quốc tế VN2106 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines liên doanh với Hãng Hàng không Air France từ Pháp hạ cánh lúc 07 giờ 10 phút. Tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, những vị khách quốc tế đến TPHCM đầu năm 2020 cảm thấy rất bất ngờ qua sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của Ban tổ chức.

Có mặt tại lễ đón đoàn khách đầu tiên của năm mới, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, Lễ đón đoàn khách Quốc tế đầu tiến đến TPHCM trong năm 2020 là một hoạt động thể hiện truyền thống hiếu khách của người dân thành phố, tạo thiện cảm cho du khách trong và ngoài nước trong dịp đầu năm mới, góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại lễ đón, ngoài những phần quà ý nghĩa của ngành Du lịch, các hãng hàng không cũng đã trao những món quà là các vé khứ hồi dành cho các vị khách may mắn. Đồng thời, những vị khách này cũng sẽ được tham gia các chương trình du lịch tham quan vòng quanh TPHCM trong chuỗi các chương trình du lịch kích cầu do các doanh nghiệp du lịch thành phố tổ chức. Đặc biệt, đến TPHCM, du khách sẽ hòa mình vào không khí đón năm mới và ăn Tết cùng người dân địa phương.

Năm 2020 là một năm được chờ đợi của cả ngành Du lịch TPHCM, hứa hẹn nhiều đột phá mới với việc triển khai đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách quốc tế; 35 triệu lượt khách du lịch nội địa và tổng doanh thu du lịch dự kiến đạt 165.000 tỷ đồng./.

Gia Mỹ