TPHCM cho học sinh nghỉ tết Tân Sửu đến hết 28/2

16:38, 14/02/2021

(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và kiểm soát tình hình dịch COVID-19, TPHCM có công văn cho phép học sinh kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết 28/2.

Trong ngày đầu tiên đi học sau Tết Nguyên đán, tất cả học sinh phải khai báo y tế; các trường rà soát, cập nhật trường hợp F0, F1, F2 COVID-19. Ảnh: VGP

Công văn khẩn của UBND TPHCM ban hành trưa ngày 14/2.

Theo công văn, hiện nay tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến COVID-19 trên địa bàn TPHCM cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhiều người về quê ăn tết sẽ quay trở lại Thành phố làm việc và học tập, để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, UBND Thành phố chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán đến hết ngày 28/2/2021.

UBND TPHCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Bên cạnh đó, TPHCM cũng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Thành phố qua hình thức dạy và học trên internet. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Trước đó, theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hơn 1,7 triệu học sinh các cấp TPHCM được nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết ngày 16/2/2021

Băng Tâm