Tìm kiếm tài năng tham gia Giải đấu siêu trí nhớ quốc tế

07:58, 24/01/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 23/1, Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo Tâm Trí Lực chính thức ra mắt cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi này nhằm tìm kiếm các hạt giống tham gia Giải đấu siêu trí nhớ quốc tế.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh và tặng kỷ niệm chương cho 11 tuyển thủ của Đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam và ban huấn luyện viên vì sự nỗ lực tại Giải vô địch Trí nhớ Thế giới năm 2018. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 được tổ chức dựa theo Luật chơi chung của Giải vô địch Trí nhớ Thế giới và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng thể thao Trí nhớ Thế giới với các quy tắc cụ thể cho từng hoạt động.

Thí sinh tham dự cuộc thi được chia theo 4 nhóm: Kid (dưới 12 tuổi), Junior (13-17 tuổi), Adult (18-59 tuổi) và Senior (trên 60 tuổi). Nội dung thi đấu của cuộc thi gồm 10 phần theo danh mục thi đấu của Giải vô địch Trí nhớ Thế giới.

Các vòng sơ tuyển của cuộc thi sẽ kéo dài từ 21/4 đến 22/9/2019. Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong hai ngày 19 và 20/10/2019.

Nhà vô địch trí nhớ quốc gia năm 2019 sẽ được trao giải thưởng 300 triệu đồng. 12 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự Giải vô địch Trí nhớ Thế giới 2019 tại Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, trong chiều 23/1, Đương kim Vô địch siêu trí nhớ Mỹ năm 2018 John Graham ký hợp đồng để chính thức trở thành Huấn luyện viên phụ trách chuyên môn cho đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch Trí nhớ Thế giới 2019.

Theo Kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam lần thứ nhất, cuộc thi sẽ giúp tìm kiếm, rèn luyện những tài năng siêu trí nhớ trong nước, giúp Việt Nam ngày càng đạt những thứ hạng cao tại Giải vô địch Trí nhớ Thế giới.

“Đây sẽ là sân chơi trí tuện giúp các em nhỏ có được những phương pháp học tập thông minh, cách ghi nhớ hiệu quả để thành công hơn trong tương lai. Từ đây đến cuối tháng 3, chúng tôi sẽ tập trung vào việc công bố các kênh hướng dẫn phương pháp ghi nhớ để những ai yêu thích có thể cập nhật và tự rèn luyện tại nhà.”.

Việt Nam là quốc gia thứ 39 trên thế giới tổ chức giải siêu trí nhớ cấp quốc gia, là điều kiện quan trọng để ghi tên trên Bản đồ Trí nhớ thế giới. Trước khi có giải đấu quốc gia, đội tuyển Việt Nam đã 2 lần thử sức tại Giải vô địch Trí nhớ Thế giới và đạt được giải đồng đội.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vinh danh 11 thành viên của đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam cùng ban huấn luyện viên. Tại buổi ra mắt cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019, các tuyển thủ thuộc đội siêu trí nhớ Việt Nam đã tham gia thi ở 2 hạng mục “Nhớ 50 số ngẫu nhiên sau 1 lần nghe trong thời gian ngắn nhất” và “Nhớ thứ tự 50 món đồ vật trong thời gian ngắn nhất” theo format Giải vô địch Trí nhớ Thế giới./.

Gia Mỹ