Tiếp nhận gần 1.800 tấn nhu yếu phẩm do tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ

17:28, 31/07/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/7, tại Cảng Bến Nghé, TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận 62 container có tổng trọng lượng 1.765 tấn nhu yếu phẩm do người dân Thanh Hóa quyên góp, hỗ trợ đồng bào TPHCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận bảng tượng trựng số tiền và hàng hóa trị giá hơn 72 tỷ đồng. Ảnh: Đ.N

Dự lễ tiếp nhận có bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và đại diện Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, bà Tô Thị Bích Châu tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng và 1.765 tấn lương thực, thực phẩm trị giá hơn 72 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân TPHCM.

Cùng với TPHCM, ngày 31/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã chuyển hơn 400 tấn nhu yếu phẩm do người dân Thanh Hóa quyên góp hỗ trợ người dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Như vậy, đến nay, người dân Thanh Hóa đã quyên góp tổng cộng khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm, gồm gạo, lạc, rau củ quả, hải sản khô… để hỗ trợ đồng bào miền Nam trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là đợt vận động trong thời gian ngắn nhất mà nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ người dân trong tỉnh để hỗ trợ đồng bào miền Nam vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Chúng tôi phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 - 23/7, và chỉ trong ít ngày, đã có hàng vạn người dân, gia đình từ đồng bằng đến miền núi, từ gia đình đang còn khó khăn về kinh tế cho đến các hộ khá giả đã chung sức, đồng lòng hỗ trợ bà con miền Nam. Các thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ đều là cây rau, củ quả, hạt gạo… do chính tay bà con trồng, làm ra, chứ không phải đặt mua để hỗ trợ, nên nó mang nặng tình cảm đồng bào", bà Thủy nói.

Người dân H.Yên Định (Thanh Hóa) cùng nhau đóng từng bao gạo gửi vào hỗ trợ người dân miền Nam. Ảnh: PHÚC NGƯ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, đã trân trọng cảm ơn sự chia sẻ nghĩa tình, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với nhân dân TPHCM.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết số lương thực, thực phẩm thiết yếu này sẽ được phân bổ về Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện và TP. Thủ Đức để chuyển ngay đến người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, trong những ngày qua đã có nhiều địa phương trong cả nước, dù đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhưng đã chắt chiu hỗ trợ tiền, hàng đến người dân TPHCM. Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận gần 300.000 tấn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của các tỉnh thành trong cả nước chuyển đến hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân TPHCM.

Ngọc Tấn