Thầy giáo tát, đá mông học sinh bị đình chỉ công tác

16:27, 02/10/2018

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ việc thầy N.P.Q., Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Quận Gò Vấp, TPHCM) có hành vi tát vào mặt và đá mông học sinh trong giờ lên lớp, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp cho biết đã yêu cầu nhà trường đình chỉ công tác đối với giáo viên này.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, nơi xảy ra sự việc.

Đồng thời trong sáng nay, phòng GD-ĐT quận Gò Vấp đã có buổi làm việc với tất cả hiệu trưởng tại hơn 100 trường học trên địa bàn quận để thông tin về sự việc bạo lực xảy ra tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh và yêu cầu hiệu trưởng các trường về sinh hoạt lại với toàn thể giáo viên để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp cho hay hiện nay thầy Q. đang phải làm tường trình vụ việc và chờ xử lý kỷ luật.

“Phòng GD-ĐT quận đã yêu cầu trường báo cáo vụ việc và chúng tôi cũng đã yêu cầu trường đình chỉ ngay công tác giảng dạy của thầy giáo nói trên và tiến hành các thủ tục xem xét kỷ luật. Về phía phòng giáo dục - đào tạo quận, chúng tôi cũng tham mưu với UBND quận xem xét trách nhiệm của tập thể ban giám hiệu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh trong việc quản lý giáo viên”, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp cho biết thêm.

Trước đó, thấy N.P.Q., giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã bị phụ huynh phản ánh vì có hành vi tát vào mặt, đá mông học sinh trong giờ lên lớp. Đặc biệt theo phản ánh của nhiều phụ huynh, đây không phải là lần đầu mà giáo viên này có hành vi bạo lực với học sinh./.

Gia Mỹ