Thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày

12:58, 01/08/2021

(Chinhphu.vn) – TPHCM vừa có văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8, để phòng chống dịch COVID-19.

Thành phố tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong công văn số 2556, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và quận, huyện tuyên truyền rộng rãi, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TPHCM yên tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi Thành phố đến khi hết thời gian giãn cách, trừ trường hợp được UBND TPHCM phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa về quê theo yêu cầu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông, thời gian đã được quy định cụ thể tại công văn số 2490, công văn số 2522 và công văn số 2523.

UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện và TP. Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù.

Đồng thời tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Trước đó, TPHCM bắt đầu giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 9/7. Đến ngày 23/7, UBND TPHCM thông báo TPHCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 1/8. Song song với đó, từ 18h ngày 26/7, TPHCM tăng cường biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Băng Tâm