Tất bật chế tác linh vật cho đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019

10:33, 14/01/2019

(Chinhphu.vn) - Tại xưởng chế tác của nghệ nhân Văn Tòng ở quận 12, Khu du lịch Bình Quới 1 (quận Bình Thạnh) và Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh), công tác chuẩn bị cho đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 đã đạt tiến độ 60-70% công việc.

Các nghệ nhân đang hoàn thành linh vật đại gia đình Hợi, linh vật Kỷ Hợi 2019 với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết ở chợ Bến Thành.

Có mặt tại xưởng chế tác của nghệ nhân Văn Tòng ở quận 12, mới thấy được không khí hối hả tại đây với hang chục người cùng hơn 20 linh vật là mô hình những chú heo được nhân cách hóa đang dần được hoàn thiện.

Nghệ nhân Văn Tòng, người trực tiếp chế tác linh vật Tết Kỷ Hợi, cho biết điểm tâm đắc nhất của ông là cụm linh vật gia đình Hợi với 9 thành viên du xuân ở chợ Bến Thành. Cụm linh vật này được đặt ở cổng chào phân đoạn "Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc". Đây đồng thời cũng là cụm linh vật có kích thước lớn nhất với chiều cao lên đến 2,9 m với heo cha và 2,6m đối với heo mẹ trong trong trang phục áo dài nón lá, khăn rằn đặc trưng Nam Bộ.

Tại khu du lịch Bình Quới 1 (quận Bình Thạnh) và Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh), đơn vị trực tiếp thi công đường hoa đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm những ý tưởng mới trong sử dụng hình ảnh cũng như chất liệu, đặc biệt là ánh sáng để tạo ra được những nét mới mẻ, biểu trưng của đô thị thông minh.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “TPHCM - Khát vọng vươn xa”, sẽ mở cửa phục vụ người dân từ ngày 2/2/2019 (28 tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (mùng 4 Tết) với tổng chiều dài 720 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đường hoa sẽ có những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, được thể hiện trong ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Gia đình Hợi sẽ có heo cha cao 2,9 m và heo mẹ cao 2,6 m trong trang phục áo dài nón lá, khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là đỏ may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp.
Điều đặc biệt nhất của đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa.
Một số linh vật trong tiểu cảnh đã được hoàn thiện tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh).
Công trình đường hoa năm nay sẽ được trang trí bởi trên 150 loài hoa khác nhau với tổng số hơn 130.000 giỏ hoa.

Tin, ảnh: Hoàng Triều