Đình chỉ công tác Chủ tịch phường do lơ là chống dịch

22:23, 07/08/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/8, Chủ tịch UBND Quận 8 Trần Thanh Tùng ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn, Chủ tịch UBND Phường 15 do lơ là chống dịch bệnh COVID-19 và điều chuyển công việc ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch UBND Phường 16.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Quận 8 Trần Thanh Tùng ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn (sinh năm 1967), Chủ tịch UBND Phường 15 (Quận 8) để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Phường 15.

Ông Trần Phát Tấn bị tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 7/8. Ông Trần Phát Tấn có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND Phường 15 theo đúng quy định.

Đồng thời, UBND Quận 8 cũng có quyết định điều chuyển ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1974), Chủ tịch UBND Phường 16 (Quận 8) đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ Quận 8.

Ông Lê Minh Tâm có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho đơn vị theo đúng quy định.

Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND Quận 8 Trần Thanh Tùng cho biết cả hai Chủ tịch UBND Phường 15 và Phường 16 bị tạm đình chỉ, điều chuyển công tác vì chưa thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, người đứng đầu cơ quan hành chính ở hai phường trên cũng chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngọc Tấn