Sẽ có chợ Việt Nam đầu tiên tại Kuala Lumpur

10:00, 10/11/2019

(Chinhphu.vn) - Dự án Chợ Việt Nam (Vietnam Market) đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) với 200 gian hàng dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam dự kiến khai trương vào tháng 3/2010.

Phó Giám đốc ITPC Nguyễn Tuấn giới thiêu về dự án Chợ Việt Nam đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Ảnh: ITPC

Thông tin trên được công bố ngày 9/11, tại sự kiện giới thiệu dự án chợ Việt Nam tại Malaysia do câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu (VEXA), thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Tập đoàn Safuan Group (Malaysia) và các đơn vị liên quan tổ chức.

Dự án chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur được hình thành trên cơ sở nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam tại Malaysia. Chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur sẽ là chợ đầu mối chủ chốt tạo cơ hội xuất khẩu hàng Việt Nam và tạo nơi giao thương (B2B) cho doanh nghiệp.

Chợ nằm trong 6 tầng của trung tâm thương mại thuộc tòa nhà Safuan Plaza cao 24 tầng. Dự kiến sẽ có 200 gian hàng dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, thời trang dệt may, cơ khí, máy móc, mỹ phẩm, các công nghệ độc quyền, các ngành dịch vụ… của Việt Nam.

Dự kiến, chợ Việt Nam tại Malaysia sẽ khai trương vào tháng 3/2020. Công ty TNHH Beyond World là đơn vị chịu trách nhiệm về dự án chợ Việt Nam và trực tiếp cho các doanh nghiệp thuê gian hàng tại đây.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc ITPC cho biết, cùng thời điểm khai trương chợ Việt Nam tại Malaysia, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) kết hợp với Tập đoàn Safuan Group sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam với hơn 200 gian hàng.

Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam trên thế giới (sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Thái Lan), đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam trong các nước ASEAN. Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu sang Malaysia 8,47 tỷ USD (tăng 22,9% so năm 2017), nhập khẩu 4,77 tỷ USD.

Lê Anh