Satra thăm và giao lưu với Vùng 4 Hải Quân

14:10, 27/03/2014

(HCM Cityweb) – Ngày 27-3, Tổng Công ty TM Saigon (Satra) đã tổ chức chuyến đi thăm, tặng quà và giao lưu với Vùng 4 Hải quân tại TP Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa. Đây là hoạt động đánh dấu sự khởi động đầu tiên của chương trình hoạt động thường niên “Satra vì biển đảo quê hương” trong năm 2014.

Chương trình “Thăm, tặng quà, giao lưu tại Vùng 4 Hải quân” góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó với cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác tại hải đảo xa xôi, thể hiện được ý nghĩa hành động thiết thực của Tổng Công ty trong suốt thời gian qua đối với chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”. Satra tặng tiền mặt là 300 triệu đồng cho 6 đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 189, Lữ đoàn 146, Lữ đoàn 162, Lữ đoàn 954, Lữ đoàn 957, mỗi đơn vị là 50.000.000đ. Trong chuyến đi này, Satra còn phối hợp với Công ty Cổ phần Mỹ thuật Gốm Việt thực hiện bức phù điêu 14m x 4,7m cho Lữ đoàn 189 và 5 bức phù điêu khác cho các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân. Tổng trị giá công trình nghệ thuật này gần 800.000.000 đồng. Ngoài ra còn có nhiều quà tặng là sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên với tổng trị trị giá gần 200 triệu đồng.

Trong năm 2014, Satra mong muốn chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mạnh mẽ, thường xuyên, rộng khắp trong toàn Tổng Công ty, sâu sắc về nội dung, hiệu quả trong công tác giáo dục và vận động chăm lo cho bà con ngư dân, bộ đội, chiến sĩ vùng biển, hải đảo, Vùng 4 Hải quân nói riêng và cả nước nói chung.

Được biết, trong 3 năm thực hiện, chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” đã có nhiều hoạt động thiết thực, cùng nhiều nội dung, cách làm mới để hướng về Trường Sa thân yêu. Tổng giá trị vận động quyên góp gần 6 tỷ đồng từ các nguồn kinh phí vận động đóng góp của cán bộ, lãnh đạo quản lý điều hành, công nhân viên, người lao động trong hệ thống Satra Group và các doanh nghiệp; mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đối tác, doanh chủ, tiểu thương trong và ngoài Satra.

Hà Trang