Ra mắt bộ sách tranh “Sài Gòn của em”

18:01, 09/01/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/1, NXB Trẻ và Công ty Cổ phần Green Horizon chính thức ra mắt bộ sách tranh “Sài Gòn của em”. Đây hứa hẹn là bộ sách tạo được hứng thú cho người đọc vì đổi mới từ cách thức trình bày, dẫn dắt đến vẽ tranh minh họa.

Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét về bộ sách thú vị này trong lễ ra mắt sáng 9/1. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Là ấn phẩm dành cho độ tuổi thanh thiếu niên nhưng bộ sách này được chăm chút rất kỹ từ nội dung truyền tải về lịch sử, văn hóa, địa lý Sài Gòn – TPHCM đến hình ảnh minh họa sống động, gần gũi hứa hẹn sẽ tạo được bất ngờ cho độc giả.

Bộ sách gồm 2 cuốn là sách kiến thức “Sài Gòn của em” và sách tương tác theo cùng chủ đề. Cả 2 cuốn sách đều do tác giả Nguyễn Hoàng Nguyên  và họa sĩ trẻ Lê Thư thực hiện.

Dày 68 trang, sách tranh kiến thức “Sài Gòn của em” là sự kết hợp khéo léo giữa nội dung khá phong phú về kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý Sài Gòn – TPHCM cùng bộ tranh minh họa dễ thương, cuốn hút, giúp làm bật lên được những điểm rất riêng của thành phố này.

Các câu chuyện trong sách được dẫn dắt bởi 2 nhân vật thường thấy ở Sài Gòn nhưng ít người để ý là Bồ câu và Sóc nâu. Hai nhân vật này sẽ giúp cho độc giả nhí khám phá những ngóc ngách, những di sản văn hóa, nếp sống bình dị của người dân Sài Gòn – TPHCM.

Trong khi đó cuốn sách tương tác dày 36 trang “Sài Gòn của em” tạo cơ hội để các độc giả nhí cùng khám phá Sài Gòn – TPHCM thông qua những trò chơi thú vị theo cấp độ từ dễ đến khó như: tìm điểm khác nhau, tìm nhân vật, giải sodoku, tập vẽ, sáng tác truyện tranh ngắn…

Dự kiến, “Sài Gòn của em” sẽ là một series chuyên biệt, không chỉ dành riêng cho trẻ em, thanh thiếu niên mà còn hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhằm khai thác, phản ánh nhiều khía cạnh văn hóa, lịch sử, đời sống của người dân Sài Gòn nói riêng và Nam bộ nói chung. Là người phụ trách phần nội dung của bộ sách đầu tiên trong series sách “Sài Gòn của em”, tác giả Nguyễn Hoàng Nguyên cho biết bộ sách áp dụng nhiều cách thức mới nhằm khơi gợi sự thích thú, tò mò của độc giả, nhất là những ai yêu Sài Gòn – TPHCM./.

Gia Mỹ