Phát động giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

18:39, 09/05/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/5, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn phối hợp với Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Starup Việtnam Foudation và Hội Lương thực – thực phẩm TPHCM tổ chức họp báo công bố giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Mục tiêu của giải thưởng ngoài việc tạo ra một sân chơi bổ ích của sinh viên, học sinh, tìm kiếm, ươm mầm những tài năng trẻ có tố chất của một doanh nhân chân chính - biết làm kinh tế và hiểu đạo đức kinh doanh, có ý thức đóng góp xây dựng cộng đồng và phát triển đất nước.

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019 với chủ đề “Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”

Ông Trần Hoàng, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết, ngoài sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, giải thưởng năm nay mở rộng ra sinh viên người Việt ở nước ngoài (sinh viên du học và sinh viên con kiều bào ở nước ngoài).

Quy trình thi gồm 3 vòng: Vòng 1 có tên gọi ý tưởng kinh doanh, tư tưởng làm giàu của danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; Vòng 2 - Xây dựng đề án kinh doanh và các sinh viên sẽ tha gia thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp mantor trong 1 tháng; Cuối cùng ở vòng 3 sinh viên sẽ trải qua học kỳ doanh nghiệp và bảo vệ đề án để tranh giải nhất, nhì, ba. Giải nhất có giá trị 300 triệu đồng, giải nhì 250 triệu đồng và giải ba là 230 triệu đồng.

Năm 2019, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can có nhiều điểm mới, giải thưởng sẽ định hướng lĩnh vực để các thí sinh tập trung tham gia. Đồng thời các đề án lọt vào vòng chung kết sẽ được tham dự một học kỳ doanh nghiệp, được các doanh nghiệp có liên quan với nội dung đề án tài trợ và cho thực tập, triển khai, bảo trợ đào tạo.

Qua 8 lần tổ chức Giải thưởng đã thu hút được hơn 21.000 lượt thi sinh dự thi, tổ chức được cho hơn 10.000 lượt sinh viên giao lưu với các doanh nhân thành đạt, lựa chọn được 177 tài năng Lương Văn Can, có 24 đề án vào chung kết có giá trị  và huy động được hơn 170 doanh nhân tư vấn, cố vấn cho giải thưởng, cho các đề án đoạt giải.

Lê Anh