Nhiều trường công bố điểm chuẩn kỳ thi Đánh giá năng lực

17:00, 08/09/2020

(Chinhphu.vn) - Sau khi ĐHQG TPHCM công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn hoặc mức sàn xét tuyển dựa theo kết quả của kỳ thi này.

Thí sinh đến tìm hiểu, nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TPHCM vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TPHCM cho 45 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy. Theo đó, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả các ngành dao động từ 625 - 725 điểm. Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất là 725 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 625 điểm. Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu Vẽ (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), thí sinh đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển trên

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực với mức 650 điểm cho tất cả các ngành theo kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, với khoảng 10% tổng chỉ tiêu. Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 phương thức này đến ngày 15/9 và sẽ công bố kết quả xét tuyển trước 17h ngày 16/9/2020.

Các trường thành viên thuộc ĐHQG TPHCM đã công bố mức điểm trúng tuyển dựa theo kết quả kỳ thi này. Theo đó, 2 ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất Trường ĐH Kinh tế - Luật TPHCM theo hình thức này là Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) và Kinh doanh quốc tế đều có mức 930 điểm trên thang điểm 1.200. Chương trình có điểm trúng tuyển thấp nhất của trường này là Kế toán với 730 điểm. Trong 40 chương trình đào tạo tại trường, có sáu chương trình điểm trúng tuyển trên 900 điểm.

Cùng thời điểm này, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM cũng vừa công bố danh sách 1.485 thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2020. Cụ thể, Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) là ngành đào tạo có điểm chuẩn cao nhất của trường(903 điểm), tiếp đó là nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin với 880 điểm. Thời gian xác nhận nhập học của sinh viên đến hết ngày 9/9.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM đưa ra mức điểm chuẩn cho phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực năm là từ 600 đến 880 điểm. Bảy ngành của trường có điểm chuẩn cao nhất theo kết quả kỳ thi này gồm: Ngôn ngữ Anh – chương trình chuẩn (880 điểm), Ngôn ngữ Anh – chương trình chất lượng cao (880 điểm), Truyền thông đa phương tiện (880 điểm), Quan hệ quốc tế hệ chuẩn (850 điểm), Quan hệ quốc tế - chương trình chất lượng cao (850 điểm), Tâm lý học (840 điểm), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ chuẩn (825 điểm).

Trường ĐH Quốc tế TPHCM cũng vừa công bố danh sách 1.082 thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TPHCM. Theo đó, Ngôn ngữ Anh là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất trong số gần 30 ngành (800 điểm), thấp nhất là mức 600 điểm dành cho 6 ngành đào tạo, gồm: Quản trị kinh doanh (Chương trình liên kết với Đại học nước ngoài), Công nghệ sinh học (Chương trình liên kết với Đại học nước ngoài), Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (Chương trình liên kết với Đại học nước ngoài), Công nghệ thông tin (Chương trình liên kết với Đại học nước ngoài), Công nghệ thông tin (Chương trình liên kết với Đại học West of England) (4+0) và Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Chương trình liên kết với Đại học nước ngoài)./.

Gia Mỹ