Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018

15:18, 27/10/2018

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 27 và 28/10, Công viên văn hóa Đầm Sen phối hợp Câu lạc bộ Saigon Show Dog Kennel tổ chức “Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018”.

Tại Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018 sẽ có cuộc thi Saigon & South East Asian Championship Dog show 2018. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018 là sự kiện không chỉ dành riêng cho cộng đồng yêu thú cưng tại TPHCM mà còn là nơi dành cho du khách đến ngắm nhiều giống chó khác nhau trên thế giới.

Diễn ra đúng vào dịp cuối tuần, Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018 bao gồm nhiều cuộc thi và hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn ngay tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Đáng chú ý nhất là giải thi đấu Saigon & South East Asian Championship Dog show 2018. Đây là hai cuộc thi chuyên nghiệp, gồm một giải đấu trong nước và một giải đấu quốc tế với Ban giám khảo đến từ nhiều quốc gia.

Theo đó, Ban giám khảo sẽ lần lượt chọn ra những chú chó đẹp nhất của từng lứa tuổi, từng giống chó, từng nhóm chó và chú chó đẹp nhất hội thi. Kế đó là cuộc thi trình diễn thời trang cún cưng trên sàn catwalk.

Show diễu hành thú cưng thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách. Show diễu hành gồm hai xe trượt tuyết dẫn đầu, mỗi xe được kéo bởi 6 - 8 chú chó Alaska/Husky/Samoyed. Tiếp theo là đội hình thú cưng được chọn lọc theo tiêu chuẩn khỏe, đẹp di chuyển cùng chủ nhân theo đội hình từng giống riêng. Theo sau là các xe diễu hành được trang trí chủ đề “Thiên đường băng”.

Cùng với đó, du khách có thể tham gia hoạt động “Đến băng đăng ngắm chó tuyết” để chiêm ngưỡng và chụp hình cùng những chú cún xứ tuyết xinh đẹp, thông minh và thân thiện. Cùng với đó là sự góp mặt của gần 40 gian hàng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy cún cưng./.

Gia Mỹ