Nhiều hoạt động bổ ích tại Ngày hội Toán học mở 2019

18:09, 24/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/11, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Hội Toán TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM và Trường ĐH Sài Gòn phối hợp tổ chức Ngày hội Toán học mở năm 2019 với chủ đề “Toán học ở khắp mọi nơi”. 

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Ngày hội Toán học mở 2019 tại TPHCM. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Ngày hội gồm ba hoạt động chính. Mở đầu ngày hội là bài nói chuyện của GS. Đỗ Đức Thái (Chủ viên môn Toán trong chương trình Giáo dục phổ thông mới) với chủ đề “Đổi mới giáo dục Toán học Việt Năm nhìn từ góc độ chương trình môn Toán 2018” và NGND Trần Đức Huyên (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP Hồ Chí Minh) với chủ đề “Định hướng năng lực trong sách giáo khoa mới”.

Tiếp theo là phần tọa đàm về sự cần thiết và những ứng dụng của Toán học. Đến với ngày hội, các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh còn được tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, mô hình Toán học hiện đại, sản phẩm STEM, xem phim khoa học với chủ đề “Toán học trong biến đổi khí hậu” tại hơn 20 gian hàng.

Năm 2018, trong lần tổ chức đầu tiên, Ngày hội Toán học mở đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người yêu Toán tại TP Hồ Chí Mình và các tỉnh thành lân cận./. 

Gia Mỹ