Lập biên bản 317 trường hợp, tạm giữ 48 phương tiện trong ngày đầu siết chặt giãn cách

19:00, 23/08/2021

(Chinhphu.vn) - Sau gần 1 ngày, CSGT TPHCM đã tổng kiểm soát 19.129 trường hợp phương tiện lưu thông trên đường, lập biên bản xử lý 317 trường hợp, tạm giữ 48 phương tiện.

CSGT TPHCM xử phạt hơn 300 trường hợp trong ngày đầu tăng cường giãn cách xã hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chiều 23/8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM cho biết, sau gần 1 ngày tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, CSGT TPHCM đã tổng kiểm soát 19.129 trường hợp, lập biên bản xử lý 317 trường hợp, tạm giữ 48 phương tiện.

Theo quy định của UBND TPHCM, từ 0h ngày 23/8 - 6/9/2021, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố triến khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định. Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn. 

Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định.

Trong thời gian TPHCM tăng cường và siết chặt giãn cách xã hội, ngoài các lực lượng công an, CSGT, cảnh sát cơ động, bảo vệ dân phố… các chốt, trạm kiểm soát trên địa bàn Thành phố có thêm lực lượng quân đội hỗ trợ.

Ngoài nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát, lực lượng quân đội sẽ tham gia tuyên truyền, tuần tra canh gác, vận chuyển lương thực thực phẩm, đem các túi an sinh đến các hộ khó khăn… trong thời gian giãn cách xã hội.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, đa phần người dân đều chấp hành nghiêm túc quy định “Ai ở đâu ở yên đó”, đúng với phương châm “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”.

Nguyễn Kim