Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

08:00, 18/11/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/11, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các nhà giáo và gia đình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Nhà giáo Nhân dân, GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền.

Đến thăm Nhà giáo Nhân dân, GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận những công lao đóng góp của GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền  đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung, TPHCM nói riêng và chúc GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền  luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những ý kiến đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển TPHCM, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đến thăm Nhà giáo Nhân dân, PGS. TS Huỳnh Văn Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa. Trao đổi với PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ lòng tri ân về những đóng góp của PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng cùng các nhà khoa học đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

Ông Nguyễn Thành Phong vui mừng cho biết, Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Với nghị quyết này, TPHCM sẽ tổ chức mô hình chính quyền đô thị, không còn HĐND cấp quận, phường và sẽ có thành phố trong thành phố. Đây cũng là cơ sở để Thành phố xây dựng TP.Thủ Đức từ năm 2021.

PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng bày tỏ vui mừng trước những thành quả đạt được của Thành phố và tin tưởng Thành phố sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng Nhà giáo Nhân dân, PGS. TS Huỳnh Văn Hoàng.

Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM đã đến thăm, chúc mừng Nhà giáo Nhân dân Vũ Thị Oanh Cơ, nguyên Phó trưởng phòng Phòng GD&ĐT Quận 1. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng đến thăm Gia đình cố Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Hữu Nghiệp, nguyên Hiệu trường Trường Cán bộ y tế.

 Lê Anh