Làng hoa ven TPHCM tất bật đón Tết

15:08, 28/01/2019

(Chinhphu.vn) - Những ngày cận Tết, các hộ nông dân ở làng hoa An Phú Đông (quận 12, TPHCM) đang tất bật chăm sóc vườn hoa của mình để kịp thời cung ứng ra thị trường Tết Kỷ Hợi 2019.

Những ngày này, tại làng hoa An Phú Đông, các hộ nông dân trồng hoa đang tất bật chăm sóc vườn hoa của mình để kịp thời cung ứng ra thị trường dịp Tết năm nay.

Làng hoa An Phú Đông nằm ở quận 12, TPHCM. Đây là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho địa bàn TPHCM, cũng như các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tại đây, các loại hoa đủ màu sắc, tươi sáng như, hoa cúc, vạn thọ, sống đời, mồng gà, hướng dương… được nhiều nhà vườn trồng đáp ứng nhu cầu của người dân mỗi dịp Tết đến.

Thời điểm cuối năm, các nhà vườn đều phài có người túc trực chăm sóc suốt cả ngày.

Người dân ở làng hoa An Phú Đông cho hay, tùy từng giống hoa mà họ sẽ sắp xếp lịch xuống giống, chăm sóc cho phù hợp để đảm bảo hoa ra đúng dịp Tết. Cuối năm là thời điểm cao điểm nhất đối với các nhà vườn, khắp các vườn hoa đều phải có người túc trực chăm sóc cả ngày.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (ngụ phường Thới An, quận 12) cho biết: Vụ hoa Tết năm nay, vườn nhà chị chuẩn bị 10.000 chậu hoa để bán. Bao gồm các loại như cúc, mào gà, hướng dương, dừa cạn,… Thời tiết năm nay cũng khá thuận lợi cho công việc.

Theo các nhà vườn, thị trường hoa Tết với cao điểm người mua bắt đầu từ ngày 25 âm lịch. Hiện hầu hết hoa của các nhà vườn đã được thương lái đến đặt mua.

Những bông hoa mào gà đã nở đỏ rực cả một góc cánh đồng. Bình quân mỗi chậu hoa mào gà được bán với giá khoảng 80.000 -100.000 đồng.
Ngày Tết, hoa cúc vàng được nhiều người dân chọn mua vì có thể trưng rất lâu trong nhà. Mỗi cặp chậu hoa cúc có giá bán từ 130.000-150.000 đồng
Nhiều người nông dân trồng hoa đang hy vọng sẽ cung ứng cho thị trường Tết năm nay những loại hoa đẹp nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Triều