Làm tốt công tác chăm lo Tết, 294 tập thể được nhận bằng khen

08:00, 19/02/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/2, UBND TPHCM tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021.

Đại điện các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chăm lo Tết Nguyên đánTân Sửu năm 2020 lên nhận bằng khen. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

Theo UBND TPHCM, tổng kinh phí chăm lo Tết Tân Sửu 2021 tại TPHCM là 1.025 tỷ đồng, trong đó ngân sách TPHCM là 768 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa 239 tỷ đồng.

Thành phố đã tổ chức các đoàn đi thăm các lão thành cách mạng, gần 40 đoàn thăm người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng chính sách... Ngoài ra, Thành phố đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho công nhân, sinh viên ở lại Thành phố ăn Tết do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, với truyền thống nghĩa tình “thành phố vì cả nước, cùng cả nước”, TPHCM cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm chúc Tết các đồng bào tại 35 tỉnh, thành phố và các đồn biên phòng, quân đội… làm nhiệm vụ ngăn ngừa phòng, chống dịch COVID-19 tại các vùng biên giới.

Cũng tại hội nghị, theo báo cáo của UBND TPHCM, trong dịp Tết, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội giảm so với năm ngoái. Cụ thể, ghi nhận 44 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, dịp Tết Tân Sửu năm nay, tình trạng đốt pháo hoa nổ trái phép gia tăng. Tình trạng đốt pháo trái phép, pháo tự chế vẫn xảy ra ở một số quận, huyện. Lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý hành chính 7 vụ với 7 người mua bán, tàng trữ pháo trái phép; phát hiện và xử lý 68 vụ với 74 người đốt pháo trái phép, thu giữ khoảng 200 kg pháo các loại.

Tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu, 294 tập thể có thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

Lê Anh