Khởi động chùm tour du lịch “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”

21:00, 29/04/2020

(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), ngày 29/4, Sở Du lịch TPHCM và Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định chính thức giới thiệu chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” đến du khách trong và ngoài nước.

Khách tham quan trải nghiệm tour tại quán cà phê Biệt động Sài Gòn.

Là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM, “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế. Trong quá trình chuẩn bị hình thành sản phẩm, Sở Du lịch TPHCM và Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định đã nhận được sự quan tâm góp ý của nhiều nhân chứng lịch sử, các đồng chí cách mạng lão thành cũng như sự ủng hộ của doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố.

Các điểm đến trong chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” được trang bị các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại kết hợp với trải nghiệm thực tế, xây dựng dựa trên phương thức hoạt động thực tế của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trong thời kỳ kháng chiến, các di tích lịch sử và các “căn cứ” của Biệt động Sài Gòn. Tour du lịch độc đáo này gồm nhiều điểm đến như: Căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn: Cơm tấm Đại Hàn - Cà phê Đỗ Phủ tại số 113A Đặng Dung, Quận 1; Di tích Lịch sử Quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn; Bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, Quận 1 và Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập.

Chương trình tham quan đầu tiên được Sở Du lịch TPHCM, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định, Công ty lữ hành Saigontourist và Vietravel tổ chức đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) với sự tham gia của 16 vị khách đặc biệt được lựa chọn từ chương trình đấu giá tour.

Các vị khách đầu tiên của chương trình được trải nghiệm như một chiến sĩ lực lượng Biệt động Sài Gòn với các hoạt động: cải trang thành “biệt động”, đi trên các chiếc xe ô tô và xe máy cổ của chính các Biệt động Sài gòn đã sử dụng trong hoạt động; được ăn - nghỉ tại các điểm mà các Biệt động Sài gòn thường hay tập kết, được “chui” hầm như một chiến sĩ thực thụ và những trải nghiệm bất ngờ như một số hoạt động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn.

Tham gia tour đặc biệt này có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn: ông Phan Văn Hôn, bà Minh Nghĩa, ông Mười Thơ, cùng sự tham gia của ông Trần Vũ Bình - con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng LLVT Nhân dân Trần Văn Lai... Tất cả số tiền thu được từ chùm tour trong dịp ra mắt này được dành tặng Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định để góp phần chăm lo cho các nhân vật nhân chứng lịch sử là cựu thành viên của CLB.

Cùng nghe những câu chuyện về Biệt động Sài Gòn.

Song song với việc giới thiệu và khởi động trở lại các hoạt động của ngành du lịch, đánh dấu với chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn”, ngành du lịch TPHCM sẽ thực hiện chương trình quảng bá “Ho Chi Minh City Now” để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, một Thành phố Hồ Chí Minh đặc sắc về văn hóa, lịch sử và lối sống con người, vẫn đang an toàn, tràn đầy sức sống, sống động và luôn hướng về tương lai.  

Cũng trong dịp này, nhiều doanh nghiệp và điểm tham quan du lịch như Dinh độc lập, Địa đạo Củ Chi, các Bảo tàng…đã bắt đầu khởi động trở lại với nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt cùng các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn hơn./.

Gia Mỹ