Khai mạc Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TPHCM

17:18, 08/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/11, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Big C An Lạc - thuộc hệ thống bán lẻ của Central Retail Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TPHCM năm 2019.

Lễ khai mạc tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TPHCM năm 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp được tổ chức lần đầu tiên, giới thiệu tới người tiêu dùng TPHCM các mặt hàng đặc sản tỉnh Đồng Tháp, được công nhận là sản phẩm nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Sự kiện diễn ra liên tục đến hết ngày 10/11, tại siêu thị Big C An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM, với quy mô 40 gian hàng của gần 50 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), Cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp.

Cùng với Big C An Lạc, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc, kéo dài liên tục từ ngày 7/11 - 12/11.

Theo đó, khách hàng của Big C sẽ được thưởng thức khoảng 20 mặt hàng nông sản là đặc trưng của Đồng Tháp như: Xoài các loại, Quýt đường, Mận các loại, Các sản phẩm từ Sen, Khô các loại,…

Ngoài ra, còn có các sản phẩm chế biến từ như gạo như  bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến; bánh phồng tôm, tàu hủ ky; các sản phẩm chế biến từ rau củ quả như trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây; các sản phẩm giá trị gia tăng khác như dầu cá… và sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng từ các làng nghề như hoa sen sấy khô, hoa giấy, hương tinh dầu, khăn choàng, ghe xuồng, lờ lợp, lục bình,…

Tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động như: Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất, hợp tác xã, hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị Big C; Tập huấn về điều kiện, quy chuẩn đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C; Kí kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, HTX, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc…

Các nông sản của Đồng Tháp được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị big C. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết, trong các năm qua, Đồng Tháp cũng đã tăng cường xúc tiến thương mại, giới thiệu những đặc sản của “Đất Sen Hồng” đến các khách hàng trong và ngoài nước

Đồng Tháp kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ giúp cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán, doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất,… trên địa bàn tỉnh biết được thị hiếu của người tiêu dùng TPHCM, và xa hơn nữa là người tiêu dùng của toàn hệ thống Big C trên cả nước.

Thông qua sự kiện này, các HTX, và DN Đồng Tháp cũng được thông tin tiêu chuẩn, quy cách, phương thức đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C; trao đổi kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị Big C…Từ đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ xây dựng kế hoạch, chiến lược sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu và quy chuẩn của chuỗi bán lẻ hiện đại, hướng đến xuất khẩu.

Lê Anh