Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 10

10:50, 28/03/2014

(HCM CityWeb) - Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 10-2014 đã chính thức được khai mạc vào tối 27-3, tại công viên 23/9, quận 1, do Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch TP phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch TP tổ chức.
Khách hàng tìm hiểu các chương trình khuyến mãi du lịch tại Ngày hội du lịch TP lần 10

Diễn ra từ ngày 27-30/3, Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2014  thu hút gần 90 đơn vị doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn và các trường đại học đến từ 39 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, với tổng số 160 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch (tăng 77% so với năm ngoái); trong đó, phải kể đến các thương hiệu du lịch mạnh như Bến thành Tourist, Sài Gòn Tourist, Du lịch thanh niên xung phong (VYC), Fiditourist, Du lịch Việt, Viettravel, Lienbang travelink, Lystour, Onetravel… hứa hẹn thu hút đông đảo khách tham quan.

Với mục đích quảng bá và xúc tiến các hoạt động du lịch, Ngày hội Du lịch  2014 gồm nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Lễ hội tôn vinh thương hiệu Du lịch TP với những thương hiệu du lịch uy tín, đã được đông đảo khách du lịch và người dân bình chọn; trưng bày, triển lãm ảnh “Biển Mũi Né – Hoa Đà Lạt – Chợ Sài Gòn”; Lễ trao giải thưởng Liên hoan “Giọng hát vàng ngành du lịch 2014”; biểu diễn nghệ thuật Đờn ca tài tử; biểu diễn thi đấu thể thao Pencak Silat và Muay Thái…

Điểm nhấn của Ngày hội năm nay là sản phẩm dịch vụ du lịch với chủ đề “Chào hè 2014,” thông qua chương trình “Siêu thị du lịch” giới thiệu các tour du lịch hấp dẫn và các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua 9 năm hình thành và phát triển, Ngày hội du lịch thành phố thực sự trở thành sự kiện mang tới cơ hội tốt để các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận nhu cầu, thị hiếu của du khách.
Ngày hội nhằm kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch tại TPHCM. Đây còn là dịp để mở rộng giao lưu, phối hợp giữa các Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá các điểm đến du lịch. Đây cũng là nơi giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi vùng miền, bản sắc văn hóa, lễ hội của từng địa phương.
 
Minh Dung