Khai báo y tế khi ra, vào quận Gò Vấp từ 12h hôm nay

08:00, 03/06/2021

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian cách ly xã hội, người dân khi ra vào quận Gò Vấp phải khai báo y tế. Việc thực hiện bắt đầu từ 12h trưa hôm nay (ngày 3/6).

Từ 12h trưa 3/6, người dân khi ra, vào quận Gò Vấp phải thực hiện khai báo y tế điện tử. Ảnh: VGP

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND Gò Vấp vừa phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách, phòng dịch COVID-19.

Trong giai đoạn 1, bắt đầu áp dụng từ 12h ngày 3/6. Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, người dân chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận.

Trong trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Tại giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối với nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp; các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/ và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo. Công tác này cần được các doanh nghiệp hoàn thành trước ngày 5/6.

Trong quá trình thực hiện, người dân, tổ chức và doanh nghiệp liên hệ tổng đài 1022 nếu có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ.

Ngọc Tấn