HUBA triển khai công tác năm 2020

08:00, 10/01/2020

(Chinhphu.vn) - Tối ngày 9/1, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị tổng kết. Ảnh: VGP/Lê Anh

Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết, trong năm 2019, HUBA đã đạt được một số thành tựu nổi bật. Công tác chăm sóc, phát triển hội viên đã đạt được những thành quả quan trọng, gồm: thành lập thêm 3 câu lạc bộ DN, nâng tổng số hội viên là Hội và câu lạc bộ lên 73 thành viên với hơn 12.000 DN tham gia; Chương trình xúc tiến thương mại, Caravan, giới thiệu sản phẩm, kết nối kinh doanh tiếp tục được Hiệp hội Doanh nghiệp TP và các hội thành viên triển khai thành công…

Đặc biệt, HUBA tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế TPHCM lần thứ 2 với chủ đề “Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” được lãnh đạo Thành phố, cộng đồng DN trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Ông Chu Tiến Dũng cho hay, trong năm 2020, HUBA sẽ đồng hành cùng TPHCM thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển DN, với trọng tâm vào nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững. Đồng thời, HUBA và các DN hội viên sẽ tiên phong chương trình xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, tham gia xây dựng và hình thành trung tâm đổi mới sáng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự đóng góp của Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM, trong đó nổi bật là công tác phản biện chính sách pháp luật, hiến kế phát triển thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh; thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp giữa DN với chính quyền TP; rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hình thành Hội đồng phát triển các ngành kinh tế với sự tham gia của đại diện các DN, các cơ quan nghiên cứu đào tạo, các tổ chức tài chính và lãnh đạo thành phố mà trước mắt là ngành điện tử - công nghệ thông tin.

Ông Phong mong rằng trong năm 2020, HUBA phát huy mạnh mẽ hơn nữa việc đóng góp hoàn thiện chính sách, pháp luật từ hoạt động thực tiễn của DN; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt DN đồng hành cùng với TP đổi mới, phát triển.

Lê Anh