Huba công bố chương trình chuyển đổi số

15:59, 24/09/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/9, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (Huba) đã tổ chức công bố chương trình chuyển đổi số nhằm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố tiếp cận với các gói giải pháp chuyển đổi số góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chủ tịch Huba Chu Tiến Dũng phát biểu tại lễ công bố chương trình chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp. Ảnh: VGP/Lê Anh

Chương trình tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi số của Huba là hoạt động triển khai cụ thể Quyết định số 2393/QĐ-UBND ngày 3 tháng 7 năm 2020 phê duyệt Chương trình chuyển đổi số của TPHCM. Chương trình có sự phối hợp của Hội Tin học TPHCM (HCA) và đồng hành ban đầu của một số đơn vị cung cấp dịch vụ là thành viên HCA như Sao Bắc Đẩu, Workit, …

Tại lễ công bố chương trình chuyển đổi số, Huba cũng đã chính thức ra mắt Ban điều hành hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và giới thiệu hai gói ứng dụng chuyển đổi số cơ bản: X-Starter (dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp – Startup) và X-SME (dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa) do các đơn vị uy tín lâu năm và là thành viên của Hội tin học (HCA) cung cấp.

Mục tiêu trong giai đoạn đầu của HUBA là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (chiếm 98% số lượng doanh nghiệp cả nước). Có 8 nhóm doanh nghiệp được HUBA tập trung hỗ trợ chuyển đổi số lần này. Đó là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, logistics, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, bất động sản, bán lẻ, sản xuất và nhóm dịch vụ lữ hành – lưu trú – du lịch. 

Chủ tịch Huba Chu Tiến Dũng tin rằng với những bước khởi đầu vững chắc, sự hỗ trợ mạnh mẽ và kịp thời của các cơ quan nhà nước và đặc biệt là các đối tác cung cấp dịch vụ uy tín và quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ TPHCM, “chuyển đổi số” sẽ không còn là khái niệm xa vời trong thời đại công nghiệp 4.0.

Ông Dũng cũng cho biết, TPHCM phấn đấu đến năm 2025 có 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 phổ biến, liên quan tới nhiều người dân, doanh nghiệp được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia và đến năm 2030, 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động.

Lê Anh