Hơn 530 doanh nghiệp tham gia chương trình Kết nối cung - cầu

10:00, 18/09/2020

(Chinhphu.vn) - Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/9.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, tính đến nay, đã có 531 doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, có 409 DN của 34 tỉnh, thành và 122 DN của thành phố.

Tham gia chương trình, các DN sản xuất đến từ các tỉnh, thành sẽ có cơ hội kết nối trực tiếp với 09 hệ thống phân phối lớn trên địa bàn TPHCM gồm: Saigon Co.op, Satra, Lotte, Big C, Aeoncitimart, Aeon Việt Nam, MM Mega Market, Bách hóa xanh, Emart.

Bên cạnh đó, tại hội nghị tổng kết và chương trình kết nối này, ngành công thương thành phố sẽ hỗ trợ các DN lựa chọn nhà cung ứng tiềm năng, trực tiếp đàm phán, tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng thực hiện; hỗ trợ các DN đàm phán trực tiếp với các hệ thống phân phối nhằm đưa hoạt động thương mại ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị tham gia.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, cho biết, sau nhiều năm triển khai, chương trình đã giúp tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa TPHCM với các địa phương trên cả nước; tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Đây cũng là dịp để các DN trên địa bàn tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước cung cấp cho thị trường thành phố, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu.

Lê Anh