Hơn 100 doanh nghiệp sẽ tham dự Triển lãm quốc tế nội thất Việt Nam

17:00, 06/11/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 27-30/11, Triển lãm Nội thất quốc tế Việt Nam (VIFF 2019) diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

Họp báo thông tin về Triển lãm. Ảnh: VGP/Lê Anh

Triển lãm có hơn 100 doanh nghiệp với 500 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ trưng bày các sản phẩm: nội thất phòng ngủ, phòng ăn, kệ bếp, ván sàn, sofa, bàn ghế văn phòng, bàn ghế ngoài trời…

Trong chuỗi sự kiện tại VIFF 2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản Việt Nam”. Đây là hội nghị quan trọng nhằm kêu gọi đầu tư nước ngoài thực chất hơn, mạnh mẽ hơn góp phần đưa ngành công nghiệp chế biến gỗ phát triển nhanh và bền vững.

Ông Bùi Chính Nghĩa, Vụ trưởng Vụ phát triển sản xuất lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, sự tăng trưởng nhanh chóng và bền vững của ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt nam liên quan mật thiết tới khả năng của Việt Nam trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, tính hợp pháp, các yếu tố môi trường và xã hội của các nước phát triển - thị trường tiêu thụ chính của các sản phẩm đồ gỗ Việt Nam.

Cũng tại VIFF, Tổng cục Lâm nghiệp sẽ phối hợp với Văn phòng chứng chỉ rừng (CCR) quốc gia và tổ chức PEFC đồng tổ chức hội thảo: Chứng nhận VFCS/PEFC: Nhu cầu, nguồn cung và lợi ích nhằm vung cấp các thông tin cập nhật nhất về Hệ thống chứng chỉ rừng Việt Nam VFCS.

Hội thảo sẽ thảo luận các vấn đề liên quan tới lợi ích, nhu cầu và nguồn cung của gỗ có chứng nhận PEFC trên toàn cầu. Giải pháp cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm nguồn gỗ có chứng nhận PEFC.

Theo thống kê, hiện sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt ở thị trường 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, với khoảng 4.700 doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, chế biến đồ gỗ. Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản 10 tháng năm 2019 đạt hơn 9 tỷ USD, dự đoán có thể hoàn thành vượt kế hoạch, đạt 11 tỷ USD trong năm 2019.

Lê Anh