Hội tin học TPHCM kết nối doanh nghiệp CNTT với Sinh viên

16:20, 28/03/2014

Chương trình “Kết nối doanh nghiệp CNTT với Sinh viên-Học sinh” 2014 (Chương trình) do Hội Tin học TPHCM (HCA) tổ chức đã khởi động tại các Khoa CNTT - Học Viện Bưu chính Viễn thông tại TP và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP vào ngày 27-28/3/2014. Gần 1000 sinh viên/giảng viên đã tham gia hoạt động này.
Quang cảnh buổi giao lưu tại Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật.
 
Trong đợt 1 của năm 2014, Chương trình đến với 3 điểm: Khoa CNTT - Học viện công nghệ bưu chính viễn thông vào ngày 27/3,  Khoa CNTT trường ĐH Sư phạm kỹ thuật vào ngày 28/3 và Khoa CNPM – ĐH CNTT TPHCM vào ngày 2/4. Chương trình nhằm mục tiêu giúp SV tăng cường kiến thức thực tế, bổ sung kỹ năng mềm, tìm hiểu thêm về xu hướng công nghệ cũng như nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và các cơ hội việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
Xuyên suốt Chương trình ngày hôm nay là những trao đổi trực tiếp giữa các diễn giả, khách mời có kinh nghiệm trong ngành CNTT. Các doanh nghiệp tư vấn cho sinh viên về công tác hỗ trợ tìm nhà tuyển dụng cho sinh viên sau tốt nghiệp tuy nhiên yêu cầu các sinh viên phải chủ động trau dồi và hoàn thiện bản thân trước khi đến với nhà tuyển dụng. Người học CNTT  cần tư duy theo hướng mở, cần tiếp cận với nhà tuyển dụng bằng nhiều phương tiện khác nhau. 
 
 
Doanh nghiệp CNTT trực tiếp trả lời thắc mắc của sinh viên về xu hướng công nghệ và nhu cầu tuyển dụng.
 
Sinh viên cũng có các câu hỏi thú vị với doanh nghiệp CNTTnhư trau dồi kỹ năng gì cho môi trường công việc, xu hướng công nghệ nào đang thịnh hành, nhu cầu tuyển dụng, cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay làm thế nào để giữ được nhiệt huyết cho suốt quá trình học và làm CNTT…
 
Những chủ đề trao đổi thiết thực và bổ ích của chương trình có: Nhu cầu nhân lực CNTT – Các ngành nghề CNTT phổ biến, Xu hướng và các lĩnh vực công nghệ chính, Vấn đề khởi nghiệp, Thực tập tại doanh nghiệp, Kĩ năng phỏng vấn hiệu quả… Nhiều học bổng CNTT và các khóa học hữu ích, chuyên sâu đã được trao cho sinh viên các trường tham gia Chương trình.

Sinh viên chủ động đặt câu hỏi trong chương trình.
 
Chương trình là cơ hội để doanh nghiệp CNTT tiếp cận với nguồn lao động trẻ đầy tiềm năng, đồng thời các lãnh đạo doanh nghiệp tham gia chương trình cũng trực tiếp chia sẻ được những thông điệp nghề nghiệp cũng như thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng và giới trẻ. Về phía nhà trường, Chương trình mang đến những thông tin thực tế nhằm góp ý cho chương trình đào tạo, qua đó nhà trường có thêm cơ sở bổ sung, cải tiến quá trình đào tạo gần gũi và sát với nhu cầu tuyển dụng lao động.

 
 
Yến Hân