Hội thi “Tiếng hát Xuân - Nhóm ca - Nhóm nhảy” tỉnh Tây Ninh

10:00, 31/01/2019

(Chinhphu.vn) - Trong hai đêm 29 và 30/1/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra Vòng chung kết xếp hạng Hội thi “Tiếng hát Xuân - Nhóm ca - Nhóm nhảy” mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Ảnh: VGP/Bình Nguyên

Với chủ đề "Nhịp điệu mùa xuân, tuổi trẻ đón xuân, mừng Tây Ninh hội nhập phát triển", hội thi năm nay thu hút sự tham gia của các huyện: Châu Thành, Hòa Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Tân Biên, Trảng Bàng, Trung tâm Học tập Sinh hoạt Thanh Thiếu niên Tây Ninh và Sư đoàn Bộ binh 5 được tuyển chọn vào vòng xếp hạng.

Được biết, hội thi đã bắt đầu vòng sơ kết với 97 nhóm và giọng ca thuộc 17 đơn vị thuộc tỉnh. Sau 4 đêm: 12, 13, 14, 15/1/2019, có 52 tiết mục được chọn vào vòng bán kết (ngày 19, 20/1). Thành phần Ban giám khảo là những nhạc sĩ, Biên đạo múa rất có tên tuổi của tỉnh Tây Ninh và TPHCM.

Đây là hoạt động hàng năm thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, nhằm khơi dậy phong trào nghệ thuật quần chúng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, cũng là hoạt động để phát hiện những tài năng trong phong trào ca hát của quần chúng.

Kết quả: Giải nhất nhóm ca thuộc về Nhóm Mộc Giải nhất nhóm nhảy thuộc về Nhóm Nhiệt. Cả 2 nhóm đều thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hòa Thành. Và Trần Thị Ái Linh - Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành đoạt giải nhất đơn ca.

Bình Nguyên