Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM đại hội lần VIII

15:16, 03/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/11, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM lần VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đã chính thức khai mạc trong sự phấn khởi, hân hoan của hàng ngàn thanh niên Thành phố mang tên Bác.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố và các đại biểu tại đại hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM diễn ra trong hai ngày 2-3/11. Đại hội có sự tham gia của hơn 400 đại biểu là những trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ, diễn viên, ca sĩ trẻ, vận động viên tiêu biểu…, đại diện cho hơn 2,9 triệu thanh niên thành phố.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng thể hiện tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ mà mục tiêu chính là đồng tâm, hiệp lực xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng thời cũng là ngày hội lớn của thanh niên, là diễn đàn quan trọng để thanh niên thành phố cùng thảo luận, đề ra các giải pháp mới, hiệu quả nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước. Qua đó cổ vũ lối sống đẹp, sống có ích, phấn đấu thi đua học tập, lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp...

Điểm mới của Đại hội VIII là ứng dụng công nghệ để phục vụ công tác tổ chức như công nghệ chatbox trả lời tin nhắn, giải đáp thắc mắc của đại biểu và cung cấp tài liệu (văn kiện, bài hát, thông tin…) trên trang cộng đồng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM; thẻ đại biểu bằng công nghệ NFC; phần mềm công tác đại biểu; không gian triển lãm giới thiệu sức sống phong trào thanh niên Thành phố Bác…

Theo anh Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Hội đã chủ động hơn, đã cụ thể hóa được các chủ trương, công tác lớn một cách sáng tạo, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và sự phát triển của Thành phố.

Phát biểu tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong rằng, trong nhiệm kỳ tới, Hội phải phát huy tốt vai trò của mình, Hội phải là nơi giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp; tạo điều kiện cho các đội ngũ phát huy khả năng, đóng góp cho sự phát triển của cá nhân và thành phố.

Bên cạnh đó, phải đầu tư, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, kỹ năng dân vận của đội ngũ cán bộ Hội và thủ lĩnh thanh niên.

Bí thư Thành ủy cũng khuyến khích các cấp bộ, Hội cần tìm tòi các giải pháp khơi gợi, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp ở mỗi gia đình, bạn trẻ. Mỗi hội viên, thanh niên thành phố phải là lực lượng xung kích, tiên phong trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong phong trào thanh niên khởi nghiệp.

Trong không khí hân hoan của đại hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy trao tặng bảng đồng của Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM với dòng chữ “Thanh niên TPHCM yêu nước, khát vọng, đạo đức, trách nhiệm, tri thức, sáng tạo, năng động, văn minh” cho Hội. Đây không chỉ là món quà mà còn thể hiện sự kỳ vọng lớn lao của lãnh đạo Thành phố đối với thanh niên Thành phố Bác.

Sáng cùng ngày, các đại biểu đã tổ chức lễ dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tối nay (3/11), Ủy Ban HLHTNVN TPHCM lần VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 sẽ chính thức ra mắt đại hội.

Nguyễn Kim