Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường từ ngày 1/3

15:00, 24/02/2021

(Chinhphu.vn) - Văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1/3/2021.

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường từ ngày 1/3. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Theo đó, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, UBND TPHCM chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quay lại trường để học tập từ ngày 1/3.

Thành phố giao Sở GD&ĐT và Sở Lao động-Thương binh Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Ngoài ra, TPHCM cũng giao UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức rà soát và kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục và tình hình học sinh quay lại trường.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố.

Những cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.

Băng Tâm