Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

15:50, 24/03/2014

Sáng 23-3, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức chương trình “Hưởng ứng Giờ Trái đất 2014” tại Khu Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

 

Chương trình “Giờ Xanh” được dàn dựng công phu với hoạt động chính là phần biểu diễn bằng thủ ngữ và dàn guitar mộc bài hát Khoảng trời của bé - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ lại khoảng trời trong lành, khoảng trời mơ ước cho hôm nay và thế hệ mai sau.
Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân trong vai trò tình nguyện viên đặc biệt cùng hơn 1.000 tình nguyện viên là sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học tại TPHCM.
Trong khuôn khổ chương trình có cuộc thi hát vì Giờ Trái đất và các hoạt động hướng về môi trường khác như: thu gom rác, tuyên truyền bảo vệ môi trường, đổi túi tự hủy sinh học lấy túi nylon từ người dân…
Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, đơn vị đồng hành cùng chương trình cho biết, khu đô thị Phú Mỹ Hưng luôn chú trọng công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường. Một môi trường trong lành, rợp bóng cây xanh là những gì mọi người có thể thấy khi đến với khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Không dừng lại ở đó, khu đô thị Phú Mỹ Hưng mong muốn góp tiếng nói của mình để mọi người cùng chung tay, góp sức hành động vì môi trường qua chương trình “Hưởng ứng Giờ Trái Đất”. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng đến môi trường trong năm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
Hưởng ứng Giờ Trái đất 2014, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo đã phát động chiến dịch Giờ Xanh- Green Talk năm 2014 với thông điệp: Không chỉ lên tiếng, chúng ta cần phải hành động, nhanh hơn và thiết thực hơn nữa. Green Talk 2014 được tổ chức từ ngày 5-01đến 4-5-2014 với lực lượng tham gia nòng cốt là sinh viênđến từ các trường đại học trên cả nước cũng như các tổ chức, công ty, đơn vị quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường với mục tiêu khơi dậy sự chủ động lên tiếng của con người với môi sinh. Đối với Giờ Xanh, Giờ Trái đất không chỉ là tắt đèn.
 
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng, Hoa hậu Ngọc Hân cùng hàng nghìn bạn trẻ hòa giọng ca trong ca khúc "Khoảng trời của bé" hưởng ứng Giờ Trái đất 2014
Các thành viên Câu lạc bộ Câm Điếc TPHCM biểu diễn bằng thủ ngữ ca khúc "Khoảng trời của bé"
Hoa hậu Ngọc Hân, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng (áo xanh) cùng các tình nguyện viên nhặt rác trong chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất 2014
 
 
MT