Gây quỹ làm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

07:18, 12/09/2020

(Chinhphu.vn) - Sẽ có ít nhất 70 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM được hỗ trợ làm giấy khai sinh. Đây là mục tiêu của chiến dịch gây quỹ “Trao em Trang mới cuộc đời” do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) vừa phát động.

Chiến dịch đặt mục tiêu gây quỹ tối thiểu 350.000.000 đồng để hỗ trợ làm giấy khai sinh cho ít nhất 70 trẻ em tại TPHCM.

Chiến dịch đặt mục tiêu gây quỹ tối thiểu 350 triệu đồng để hỗ trợ làm giấy khai sinh cho ít nhất 70 trẻ em tại TPHCM. Toàn bộ các khoản đóng góp sẽ được Dự án sử dụng để làm giấy tờ, xác minh nhân thân, xét nghiệm ADN (nếu cần), hỗ trợ đi lại cho các cán bộ xã hội, luật sư, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ quà cho các trẻ em nhân dịp năm học mới và trung thu…

Chia sẻ về chiến dịch, bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD nói: “Năm 2014, một em nhỏ chưa có giấy khai sinh đã tự nhận với tôi “Chúng con là những đứa trẻ vô hình”. Điều này khiến chúng tôi vô cùng xúc động, cũng là động lực để chúng tôi bắt tay thực hiện dự án Trang mới cuộc đời... Thông qua chiến dịch Trao em Trang mới cuộc đời, chúng tôi kêu gọi sự chung tay giúp sức và đóng góp của xã hội, dù ít hay nhiều, dù đôi khi chỉ là một lượt chia sẻ thông tin, với hi vọng rằng các em nhỏ năm nay chưa được đến trường, vì chưa có giấy khai sinh, hay thủ tục còn dở dang... sẽ không phải bỏ lỡ thêm 1 năm nữa. Dù chỉ còn 1 em chưa có giấy khai sinh, chúng ta vẫn còn việc phải làm.”

Chiến dịch “Trao em Trang mới cuộc đời” còn nhận được sự đồng hành của Rapper Wowy Nguyễn – người đã từ một trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM vươn lên trở thành một trong những Rapper thành công nhất tại Việt Nam.

Hoạt động gây quỹ “Trao em Trang mới cuộc đời” nằm trong khuôn khổ dự án “Trang mới cuộc đời (A new life page)” - Dự án Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.

Băng Tâm