Gần 1.000 bạn trẻ chụp ảnh miễn phí cho bệnh nhi, người nghèo

17:08, 08/12/2018

(Chinhphu.vn) - Sự kiện Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Du hành qua ảnh” do Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Chương trình Ước mơ của Thuý và Câu lạc bộ Những ước mơ xanh phối hợp tổ chức đã chính thức diễn ra trong ngày 8/12 tại TPHCM và 13 tỉnh, thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1.000 tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên tác nghiêp chụp ảnh cho bệnh nhi tại khoa ung bứu huyết học – Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Diễn ra trong một ngày duy nhất, chương trình gửi tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 40 điểm chụp trên toàn quốc.

Với chủ đề “Du hành qua ảnh”, các tình nguyện viên tham gia sự kiện Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 đã chụp và trao tặng những bức ảnh gắn với phông nền thể hiện ước mơ của người được chụp. Qua hình thức mới mẻ và sáng tạo này, chương trình truyền cảm hứng đến cộng đồng để họ tiếp tục hiện thực hóa những ước mơ mình ấp ủ. Đây được xem là điểm nhấn độc đáo, tạo nên sự khác biệt của sự kiện năm nay.

Các bệnh nhi chụp ảnh với ông già Noel. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Ngay sau lễ khai mạc, các nhiếp ảnh gia tại TPHCM đã đến giao lưu và chụp hình chân dung miễn phí tại nhiều địa điểm như Bệnh viện Ung Bướu 1, Bệnh viện Ung Bướu 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Trung tâm truyền máu và huyết học, Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp, Khoa Tim Bệnh viện Đại học Y dược, Nhà Thiếu nhi quận 5 và hệ thống Quán cơm Nụ Cười.

Người nhà đưa các em tới tham gia chụp ảnh miễn phí. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Bên cạnh hoạt động chụp ảnh gắn với phông nền ước mơ, tại các điểm chụp là bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các tình nguyện viên cũng tổ chức tiệc đón Giáng sinh cho những thiên thần nhỏ kém may mắn. Những phần quà nhỏ gồm sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi… cho các em cũng được các nhà hảo tâm quyên tặng nhân sự kiện đặc biệt này.

Được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào ngày 4/12/2010 với 120 tình nguyện viên, sau 9 năm, phong trào chụp ảnh trao tặng cộng đồng mang tên Help-Portrait đã được lan tỏa và nhân rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Đến nay Help-Portrait đã trao tặng hơn 59.000 bức ảnh cho bệnh nhi, trẻ mồ côi và những người nghèo./.

Gia Mỹ