Đường sách TPHCM cung cấp hơn 2 triệu bản sách đến độc giả

18:09, 10/01/2019

(Chinhphu.vn) - Tại chương trình kỷ niệm 3 năm thành lập chiều 9/1, đại diện Đường sách TPHCM cho biết đến nay, đơn vị này đã thu về 105,75 tỷ đồng với hơn 2 triệu bản sách cung cấp ra thị trường, đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức của đông đảo người dân và du khách.

Phó Giám đốc Sở TTTT TPHCM tặng hoa, vinh danh những cá nhân tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đường sách TPHCM. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Cùng với việc mang đến các ấn phẩm chất lượng, suốt 3 năm qua, Đường sách TPHCM còn tổ chức tốt nhiều hoạt động văn hóa lớn. Cụ thể, đã có gần 50 hoạt động chủ đề gắn với các sự kiện chính trị văn hóa của TPHCM và cả nước được tổ chức tại Đường sách. Cùng với đó là 51 cuộc trưng bày - triển lãm sách, tranh, ảnh, vật phẩm văn hóa độc đáo.

Ngoài ra, gần 450 chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, kí tặng sách, các buổi tọa đàm, nói chuyện liên quan đến nghề nghiệp, các vấn đề thời sự, văn hóa, giáo dục, xã hội… cũng đã được tổ chức trong giai đoạn này.

Thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động mấu chốt để duy trì lượng độc giả quen thuộc, Hoạt động của đường sách sẽ tập trung nâng cao chất lượng trong nhiều hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng.

Đặc biệt, không gian văn hóa cộng đồng này sẽ đầu tư nhiều hơn cho việc giáo dục văn hóa đọc cho thiếu nhi, giới trẻ thông qua việc tổ chức các sân chơi, hoạt động tương tác. Mở đầu là Sân chơi giáo dục An toàn giao thông cho thiếu nhi được ra mắt ngay sau lễ kỷ niệm 3 năm thành lập.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Đường sách TPHCM cho biết, không chỉ tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi thu hút độc giả nhí mà Đường sách sẽ đưa các hoạt động hữu ích đến tận trường học.

“Và trong buổi làm việc mới đây, chúng tôi đã đề xuất mong muốn được góp phần đưa Văn hóa đọc, Nhật ký đọc thành những môn chính khóa trong chương trình phổ thông để trẻ em thêm hiểu, thêm yêu và gắn bó với sách. Khi tạo được các sân chơi thực sự hấp dẫn, tôi tin chúng ta sẽ gieo được niềm thích thú, đam mê với sách trong các em nhỏ”, ông Lê Hoàng cho biết thêm./.

Gia Mỹ