Đưa SAMCO trở thành biểu tượng quốc gia trong ngành cơ khí

14:15, 22/04/2016

(Chinhphu.vn) - Việc ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới sẽ là bước để Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) phát triển mạnh mẽ trong tương lai, trở thành một trong những thương hiệu mạnh trong nước và vươn tâm quốc tế.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Ngày 22/4 tại TPHCM, Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV đã ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu SAMCO mới.

SAMCO có hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực, mỗi ngành đều có vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của TPHCM. Tuy nhiên, SAMCO có ngành nghề mũi nhọn là cơ khí chế tạo, đã được Chính phủ quy hoạch là một trong bốn Tổng công ty đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam.

Việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mới sẽ là một công cụ hữu ích giúp SAMCO gắn kết hơn, phát huy được sức mạnh nội lực trên nền tảng các giá trị cốt lõi: chính trực – trách nhiệm – sáng tạo – hợp tác.

Tổng công ty đặt mục tiêu sẽ đưa thương hiệu SAMCO trở thành biểu tượng quốc gia trong ngành cơ khí giao thông vận tải, đồng thời là một công ty linh hoạt, sáng tạo, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để hội nhập và phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch HĐTV SAMCO cho biết, hệ thống nhận diện thương hiệu mới mà Tổng công ty công bố sẽ ghi dấu ấn của sự đột phá, có ý nghĩa lớn trong quá trình phát triển của Tổng công ty.

Cái gốc của thương hiệu là uy tín của sản phẩm và dịch vụ, chất lượng, vì vậy SAMCO sẽ đặt chất lượng lên hàng đầu và tạo ra những giá trị thiết thực cho khách hàng bằng chính chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình.

Chủ tịch HĐTV SAMCO cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp ô tô; thu hút đầu tư lấp đầy Khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM; sản xuất sản phẩm có tính cạnh tranh cao; đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án bến xe mới theo hướng bến xe văn minh, hiện đại và kết nối với hạ tầng các loại phương tiện giao thông khác góp phần giảm ùn tắc giao thông...

Ngoài ra, SAMCO cũng sẽ hoàn thành đề án tái cơ cấu doanh nghiệp đã được thành phố phê duyệt, trong đó, lấy khoa học công nghệ làm động lực phát triển.

Lê Anh