Du khách vẫn thờ ơ với quy định đeo khẩu trang nơi công cộng

17:18, 16/03/2020

(Chinhphu.vn) - Trong ngày hôm nay (16/3), trên các tuyến đường, nơi công cộng như bến xe buýt, siêu thị, sân bay… ở TPHCM vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh du khách nước ngoài không đeo khẩu trang, thỏa sức dạo phố, tham quan, chụp ảnh trong mùa dịch Covid-19.

Du khách vẫn thỏa sức dạo phố nhưng không thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Mới đây, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, từ ngày 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đa phần người dân Thành phố đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra đường, đên nơi công cộng.

Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài vẫn khá “thờ ơ”, không chấp hành việc đeo khẩu trang. Thậm chí, một bộ phận không nhỏ du khách vẫn thỏa thích đi tham quan mà không hề đeo khẩu trang.

Trong bối cảnh hiện tại, dịch Covid-19 đang là mối lo ngại rất lớn của người dân. Việc người nước ngoài không đeo khẩu trang làm người dân Thành phố hoang mang hơn vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước thực trạng trên, thiết nghĩ Thành phố cần có giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa tới du khách người nước ngoài, để việc đeo khẩu trang được thực hiện nghiêm chỉnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn cho cộng đồng.

Hầu hết du khách nước ngoài tham quan tại trung tâm Quận 1 trong ngày 16/3 không chấp hành việc đeo khẩu trang. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đến ngày 16/3 đã có hơn 169.000 ca nhiễm, hơn 6.400 ca tử vong.

Việt Nam đến thời điểm này đã ghi nhận 57 ca nhiễm Covid-19, trong đó, có 8 ca tại TPHCM. Dịch có nguy cơ lây nhiễm cao khiến người dân hết sức lo ngại, nhiều người đã chọn giải pháp ở nhà làm việc, hạn chế đi đến nơi công cộng và thường xuyên đeo khẩu trang, dùng dung dịch sát khuẩn để phòng bệnh.

Nguyễn Kim